8 phương pháp phòng tránh muỗi an  toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

8 phương pháp phòng tránh muỗi an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Làm thế nào để diệt muỗi vừa an toàn cho sức khỏe lại vừa đạt hiểu quả cao, có rất nhiều phương pháp có thể áp dụng nhằm ngăn chặn tác hại của muỗi. Cụ thể là:

1. Sử dụng vỉ đập, vợt muỗi, đèn bắt muỗi....bạ có thể loại bỏ những con muỗi lởn vởn xung quanh nhờ những cú đập mạnh mẽ. Hiện đại hơn, bạn có thể sắm vợt muỗi sạc điện , đèn bắt muỗi vừa tiết kiệm sức lực vửa diệt muỗi trong phạm vi nhỏ nhanh chóng và hiệu quả.

2. Sử dụng màn khi ngủ: Đây là biện pháp không gây hại cho sức khỏe, môi trường, chi phí không hề cao nhưng lại vô cùng hiệu quả và phát huy tác dụng trong thời gian dài.

3. Sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên từ các loại cây, quả họ nhà cam quý vì muỗi rất sợ mùi tinh dầu tư những vỏ quả cam, quýt, tinh dầu xả và một số loại cây cảnh như ngũ gia bì, cây bạc hà, cây phong lữ......cây sả.

4. Sử dụng cửa lưới chống muỗi: đây cũng là biện pháp rất hiệu quả được nhiều gia đình áp dụng vì cửa lưới chống muỗi có thể ngăn chặn đường vào nhà của muỗi và nhiều loại côn trùng khác.

5. Sử dụng các loại hóa chất diệt muỗi như bình xịt, đốt hương muỗi, bôi thuốc chống côn trùng trên bề mặt da và trên quần áo mỗi khi ra ngoài, ngoài ra có thể sử dụng hóa chất do Bộ Y tế khuyên dùng để tẩm vào màn và áp dụng quy trình kỹ thuật phun không gian, tồn lưu.

6. Sử dụng các tác nhân sinh học. Các tác nhân sinh học phòng chống muỗi trong môi trường sống của chúng ta là những kẻ thù của tự nhiên, chẳng hạn như các sinh vật gây hại hoặc động vật ăn thịt như nuôi cá, lươn nhỏ trong bể nước nhằm tiêu diệt bọ gậy. Nuôi chuồn chuồn ngoài đồng ruộng. Các ấu trùng chuồn chuồn trong nước ăn bọ gậy, còn chuồn chuồn trưởng thành bắt muỗi trong không trung. Hoặc có thể nuôi bò sát nhỏ như thạch sùng, thằn lằn để ăn muỗi trong nhà.

7. Phương pháp chống muỗi tận gốc hiệu quả nhất vẫn là cải tạo môi trường. Mục đích chủ yếu là giảm hoặc phá bỏ các ổ nước nơi muỗi đẻ, do đó sẽ giảm mật độ muỗi. Nạo vét cống rãnh, vũng nước, phát quang bụi rậm. Sử dụng bồn chứa nước sinh hoạt kín. Dọn dẹp nhà cửa, không để các vật ủ lại một chỗ (đây là điều kiện khiến cho muỗi phát sinh nhanh hơn và dễ dàng hơn.

8. Sử dụng các loại thuốc diệt muỗi nhập khẩu một cách an toàn, đúng cách cũng là một trong những giải pháp rất hiệu quả để tiêu diệt loại muỗi và phòng tránh được các bệnh dịch do muỗi gây ra.

 Tất cả các biện pháp trên đều có thể phòng tránh muỗi tuy nhiên chúng ta nên kết hợp các biện pháp này một cách hài hòa, hợp lý. Có như vậy bạn mới có thể ngăn chặn được tác hại của muỗi đồng thời có thể bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. 

Xem thêm thuốc diệt gián

Nếu nhà bạn, cơ quan bạn cần một dịch vụ kiểm soát côn trùng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN LỤC QUÂN

Hotline: 0912.272.898

Địa Chỉ: 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: DietTanGocLucQuan@gmail.com

Viết bình luận: