Cách diệt kiến lửa, kiến gió cho mọi nhà

Cách diệt kiến lửa, kiến gió cho mọi nhà

Kiến là loài côn trùng gây phiền nhiễu cho con người, nó có thể đốt, có thể hủy hoại đồ vật và có thể lây một số căn bệnh khác nhau. Bởi vậy mà chúng ta luôn tìm cách diệt kiến lửa, diệt kiến gió cho mọi nhà. 

 

Cách diệt kiến lửa, kiến gió cho mọi nhà

Cách diệt kiến lửa, kiến gió cho mọi nhà

 

Sử dụng các sản phẩm có dạng bột

Một số sản phẩm mà kiến rất ghét như ớt, nghệ, đinh hương, dưa chuột nghiền nát, đất mùn, muối, bột ngô,... Khi bạn đặt những sản phẩm này ở những đường đi của kiến, hoặc ở nơi gần tổ, kiến sẽ tránh xa và rời đi mất. 

Như vậy, bạn có thể diệt kiến gió, diệt kiến lửa bằng các loại sản phẩm dạng bột. 

 

Sử dụng bột để diệt kiến gió và diệt kiến lửa

Khi có một đường phấn, bột ngay trước các đường đi hay trú ẩn của kiến, chúng sẽ bỏ đi ngay tức khắc, và không quay lại nữa. Chất cacbonat canxi có trong phấn sẽ giúp loại bỏ kiến lửa, kiến gió một cách nhanh chóng. 

 

Dùng nước giấm

Với giấm, để diệt kiến gió, diệt kiến lửa, bạn cần cho hỗn hợp giấm và nước vào một bình xịt, sau đó sẽ xịt vào những nơi có kiến. Vì kiến không chịu được mùi giấm, nên sẽ dời đi ngay tức khắc. 

Cách diệt kiến lửa, kiến gió cho mọi nhà

Sử dụng chanh, giấm để diệt kiến lửa và kiến gió an toàn hiệu quả

 

Sử dụng chanh

Cũng giống như giấm, chanh có vị chua đặc trưng của axit nên sẽ giúp đuổi kiến lửa, kiến gió một cách hiệu quả. Chanh có rất nhiều cách để có thể diệt kiến.

Có thể trộn hỗn hợp chanh với nước, hoặc nước chanh bỏ cùng với nước lau sàn nhà, hoặc trộn lẫn giữa hỗn hợp vỏ chanh, sau đó đặt ở những nơi kiến hay đi qua và thường đi qua. Đây là một cách diệt kiến lửa kiến gió hiệu quả được rất nhiều người dân đang áp dụng. 

 

Xem thêm: Nhà bị mối xông tốt hay xấu?

 

Sử dụng vỏ cam

Vỏ cam mang xay nhuyễn, sau đó bạn hãy mang nó đi, trét lên những nơi không muốn cho kiến tồn tại, đảm bảo kiến sẽ không bao giờ qua những nơi bạn đã để hỗn hợp vỏ cam ở đó. 

 

Sử dụng dầu hỏa

Do mùi của dầu hỏa rất hắc, để diệt kiến lửa và diệt kiến gió hiệu quả, hãy để một ít dầu hỏa ở góc tường, chân tường, hoặc lên tường.

Trên đây là một số cách diệt kiến lửa, diệt kiến gió tận gốc và an toàn. Hãy áp dụng để căn nhà của bạn được sạch sẽ và gọn gàng nhất nhé. 

 

 

Viết bình luận: