Cách phòng ngừa kiến ba khoang và phương pháp tiêu diệt chúng.

Cách phòng ngừa kiến ba khoang và phương pháp tiêu diệt chúng.

Kiến ba khoang có 3 đôi chân, bụng có đốt, trong đó có một đốt màu đỏ, bay và chạy rất nhanh; cơ thể đôi khi màu cam tối màu, hay sậm màu và nhọn ở vùng bụng, vùng bụng trên và đầu màu đen, vùng trên giữa phát quang ngũ sắc, óng ánh màu xanh, đính kèm đôi cánh cứng (elytra). Một đôi cánh trong suốt gấp lại gọn gàng và dấu bên dưới cánh cứng. Ban ngày, kiến ba khoang sẽ được nhìn thấy bò lê, hoặc bò nhanh ở quanh và giấu cánh tương tự như kiến. Khi bất thường, nó tăng kích thước phần bụng lên, có cử chỉ đe dọa như con bọ cạp và bản thân chúng cũng có thể bay và chạy nhanh trên nước.

Tác hại của kiến ba khoang không gây nguy hiểm đến tính mạng, chủ yếu gây tổn thương trên da nhưng với số lượng lớn vị trí viêm da là vùng đầu mặt, cổ, tay, chân, hông lưng. Đặc biệt tổn thương da nặng nhất, lan tỏa rộng nhất ở vùng da mềm. Triệu chứng phồng rộp da, nổi mụn nước có thể xuất hiện sau khi tiếp xúc độc tố từ 12 - 36 giờ. Nếu không chữa trị, tình trạng viêm sẽ tiến triển sang loét, khi đó những tổn thương này sẽ có hình dạng là đường thẳng dài, hay hình chữ Y… tùy theo cách ta giết chúng.

Những cách phòng ngừa kiến ba khoang.

Chúng ta có thể phòng ngừa sự xuất hiện của kiến ba khoang nằng những cách rất đơn giản dưới đây:

- Nên đóng kín cửa để kiến không chui vào nhà được.

- Buông rèm che ánh sáng lọt ra ngoài thu hút kiến ba khoang bởi chúng rất thích ánh sáng

- Làm lưới ngăn côn trùng ở các khu vực cửa sổ, lỗ thông khí, đặc biệt tại các khu chung cư

- Buổi tối không nên bật đèn neon, không nên ngồi gần các nguồn sáng như bóng đèn.

- Nếu có thể thì bật đèn ban công để thu hút kiến ba khoang ở ngoài, không chui vào nhà nữa.

- Khi tiếp xúc với kiến ba khoang, cần đeo găng tay hoặc dùng giấy mềm lót, không nên tiếp xúc trực tiếp.

Các Biện Pháp Diệt Kiến Ba Khoang

Có rất nhiều cách để diệt kiến ba khoang trong nhà, có thể sử dụng hóa chất hoặc các nguyên liệu tự nhiên. Một trong các biện pháp dưới đây sẽ giúp bạn tiêu diệt kiến ba khoang hiệu quả:

  • Phun thuốc diệt kiến, gián, muỗi: Chọn những ngày cả gia đình đi vắng, bạn có thể xịt thuốc diệt kiến, gián, muỗi xung quanh nhà, ở những góc khuất, dưới chân tủ, gầm ghế, gầm giường v…v… Lưu ý mở cửa sổ để không khí trong nhà được lưu thông.
  • Nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ, bạn có thể cân nhắc dùng các nguyên liệu tự nhiên thay vì hoá chất diệt côn trùng. Tinh dầu sả chanh có chiết xuất tự nhiên, an toàn khi sử dụng. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu sả chanh vào bình xịt nước rồi xịt quanh nhà, ngoài sân, có thể nhỏ vài giọt vào trong tủ quần áo để tránh gián, kiến.
  • Dùng vợt bắt muỗi điện để diệt kiến thay vì dùng tay hoặc các dụng cụ khác để diệt vì nọc độc sau khi kiến chết vẫn có thể gây bỏng rát, nhiễm trùng nếu tiếp xúc với da.

Bình thường, chúng ta nên phòng tránh kiến ba khoang, ngăn không cho chúng đến gần. Khi xuất hiện kiến ba khoang tại nơi ở, chúng ta ưu tiên loại bỏ loài côn trùng này bởi chúng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, đặc biệt là đối với trẻ em. Bên cạnh đó, có thể sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng để đảm bảo kiến ba khoang không thể gây hại.

Xem thêm thuốc diệt kiến

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất về dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng!

Điện Thoại: 0912.272.898

Viết bình luận: