Dị ứng muỗi đốt và các triệu chứng của nó

Dị ứng muỗi đốt và các triệu chứng của nó

Một số người rất nhậy cảm với muỗi đốt hơn những người khác. Chúng không chỉ làm làm sung ngứa khó chịu, mà còn phát triển dị ứng từ nhẹ đến nghiêm trọng.

Hầu hết muỗi tấn công vào buổi sáng hoặc buổi tối vì chúng hoạt động mạnh nhất trong thời gian này. Muỗi đực vô hại vì chúng chỉ ăn mật hoa và nước trong khi muỗi cái sẽ đốt con người và các loài động vật để hút máu.

Muỗi cái sẽ tìm đến con người và các loài động vật để đốt nhờ sự trợ giúp của các mùi hương, carbondioxide thở ra và các hóa chất có trong mồ hôi  của người. Khi tìm được con mồi thích hợp , những con muỗi cái này sẽ tấn công vùng da bị phơi nhiễm bằng cách nhét vòi của chúng vào để lấy máu từ cơ thể nạn nhân.

Bạn có nguy cơ bị muỗi đốt?

Các nhà nghiên cứu cho rằng muỗi  thường nhắm vào những người béo phì hoặc thừa cân hoặc có nhóm máu O. Tuy nhiên, họ không rõ ràng về lý do đằng sau điều này. Bên cạnh đó, muỗi bị thu hút bởi sức nóng và màu tối vì chúng cũng hấp thụ nhiệt, khiến những người sống ở vùng khí hậu ẩm ướt và nhiệt đới dễ bị muỗi đốt hơn.

Triệu chứng dị ứng muỗi đốt

Mọi người được giải mẫn cảm theo thời gian và phát triển các triệu chứng ít nghiêm trọng hơn do muỗi đốt. Mặt khác, trẻ em phát triển các triệu chứng quan trọng hơn như nổi mụn đỏ và ngứa. Các triệu chứng như vậy thường kéo dài trong vài giờ sau khi cắn.

Muỗi đốt cũng có thể dẫn đến các phản ứng dị ứng nghiêm trọng hơn có thể bao gồm ngứa trên diện tích lớn hơn, tổn thương, vết bầm tím, viêm hạch bạch huyết, nổi mề đay và sốc phản vệ.

Bảo vệ khỏi dị ứng muỗi đốt

Để ngăn muỗi phát triển mạnh, tránh nước đọng trong hoàng hôn và bình minh khi muỗi được cho là hoạt động mạnh nhất. Mặc đầy đủ tay áo và quần áo sáng màu càng nhiều càng tốt. Đóng lỗ trên cửa sổ hoặc cửa ra vào. Sử dụng nến thơm sả ở khu vực ngoài trời hoặc khu cắm trại. Áp dụng thuốc chống muỗi trước khi bước ra ngoài.

Bảo vệ đúng cách có thể giúp bạn giảm nguy cơ dị ứng do muỗi đốt.

Tham khảo thêm: https://lucquanpest.com/thuoc-phun-muoi

Để diệt muỗi tận gốc an toàn và hiệu quả, hãy LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Lục quân
Địa chỉ: 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Giờ mở cửa: cả tuần 24/7
Hotline: 0912272898
Email: DiettangocLucQuan@gmail.com

 

Viết bình luận: