Diệt mối tại khu vực Vân Canh Hoài Đức, Hà Nội.

Diệt mối tại khu vực Vân Canh Hoài Đức, Hà Nội.

Mối là loài côn trùng nhỏ bé nhưng nhưng chúng gây ra những thiệt hại vô cùng to lớn với đời sống con người. Chúng có tính Xã hội cao và lập thành vương quốc sớm nhất. Xã hội loài mối được cai quản bởi hệ thống phân cấp, nhiệm vụ của chúng trong tổ hình thành một xã hội thu nhỏ. Gồm mối lính, mối thợ và mối sinh sản.

Mối, tác hại của chúng đối với đời sống con người

Mối chúa có thể sống trên một thập kỷ với điều kiện khí hậu lý tưởng nhất lúc đầu đẻ ít trứng sau 4-5 năm năm bộ phận sinh dục trưởng thành, mỗi ngày chúng có thể đẻ ra 8000-10000 trứng. Chính vì vậy Mối là loại côn trùng mang đến thiệt hại vô cùng lớn mà không phải ai cũng biết như các công  trình xây dựng, thậm chí nhiều vận dụng quan trọng của con người. Sức ăn của đàn mối có thể phá hoại nhà cửa, đê điều, hồ chứa nước, thuyền bè, cầu cống.., thậm chí tiêu hủy nhiều tài liệu thư viện quý giá...

Theo các số liệu thống kê, tác hại của mối gây thiệt hại không hề nhỏ về tài chính cho nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có cả Việt Nam chúng ta. Tại các công trình đang sử dụng, mỗi năm chúng ta phải bỏ ra hàng ngàn tỉ đồng để duy trì, sửa chữa và thay thế các thiệt hại và khiếm khuyết mà mối gây ra. Tưởng chừng như không nguy hiểm nhưng sức tàn phá của loài mối có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Rất nhiều khách hàng thân yêu tại các khu trung cư cao tầng như royal city, khu đô thị  Xa la ở tầng rất cao vẫn bị mối xâm nhập và đặt ra những câu hỏi cho chúng tôi như tại sao nhà chị tầng 34 vẫn bị mối ăn? nhà Anh tầng 17 tại sao mối có thể ăn được em nhỉ?  Vì đối với những công trình kiến trúc nói chung tác hại của mối gây ra cho các công trình là vấn đề rất đáng quan tâm cho các nhà thầu xây dựng và cần phải có dự toán cho gói phòng chống mối ngay từ khi khởi công. Mục tiêu của mối là gỗ và các sản phẩm có nguồn gốc từ cellulosela (gỗ, giấy, thảm...) là thức ăn mà loài mối rất yêu thích, những vật liệu này lại có nhiều ở công trình xây dựng do đó việc xâm nhập vào công trình là tất yếu. Khi công trình bị mối xâm nhập thì không chỉ các vật liệu gỗ, giấy tờ tài liệu trong công trình bị hủy hoại mà kiến trúc công trình cũng bị xuống cấp do việc làm tổ và đi tìm thức ăn của mối. Đặc biệt phải kể đến đối với các công trình xây dựng là giống mối Coptotemes. Đây là giống mối phổ biến ở nhiều nước và gây tác hại đáng ngại nhất chúng có thể làm vủn vữa xây tường. Vì thế, chúng có thể đi xuyên qua tường từ tầng này qua tầng khác, từ tầng dưới lên tầng trên để kiếm thức ăn. Tổ mối có thể nằm dưới nền móng nhà, trong lỗ hổng kiến trúc, trong tủ, thậm chí hòm quần áo...

Việc phòng chống mối là một nội dung rất quan trọng và đáng được lưu tâm để kéo dài tuổi thọ công trình, bảo vệ tài sản và đó cũng chính là một ý tưởng tốt để có thể làm giảm thiệ hại về kinh tế cho con người. Để phòng chống mối hiệu quả, chúng ta phải nắm rõ được những tác hại của loài mối, đồng thời phải được sự quan tâm của người chỉ huy đơn vị và ngành nghiệp vụ cấp trên đồng thời vận dụng các biện pháp phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế của cơ quan đơn vị, để phòng chừ loài mối không có cơ hội ảnh hưởng xấu đến cuộc sống!

 Xem thêm thuốc diệt muỗi

Đó là những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Để chắc chắn công trình của bạn sẽ bền lâu, kéo dài thời gian sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN LỤC QUÂN

Điện Thoại: 0912.272.898

Địa Chỉ: 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: DietTanGocLucQuan@gmail.com

Viết bình luận: