Đồ dùng bằng gỗ công nghiệp có bị mối mọt ăn không?

Đồ dùng bằng gỗ công nghiệp có bị mối mọt ăn không?

Hiện tượng bị bị mối xông là nỗi ám ảnh kinh hoàng của nhiều gia đình sử dụng đồ nội thất làm từ gỗ tự nhiên. Hiện nay trên thị trường có nhiều người bán dồ dùng trong gia đình bằng gỗ công nghiệp quảng cáo rằng sản phẩm gỗ tự nhiên của họ có thể chống mối mọt tuyệt đối. Vậy có thật như lời họ nói không, đồ dùng bằng gỗ công nghiệp có bị mối mọt ăn không. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

 

1. Gỗ công nghiệp có bị mối mọt phá hoạt không

 

Gỗ công nghiệp được sử dụng trong nhiều loại đồ nội thất cao cấp trong gia đình. Thực chất gỗ công nghiệp dược làm từ gỗ tự nhiên nghiền nhỏ rồi ép chặt lại với nhau. Bởi vì được làm từ nguyên liệu chính là gỗ nên khản năng bị mối mọt là không thể chánh khỏi. Mối mọt có thức ăn chủ yếu là gỗ.

 

chống mối mọt

 

Xem thêm: Làm thế nào để biết nhà bị mối xông

 

Nếu trong nhà bạn có mối ẩn nấp sẵn thì chắc chắc đồ dùng trong nhà bạn, nhất là các đồ bằng gỗ công nghiệp sẽ bị mối xông. Nhưng những căn nhà chung cư hoặc những ngôi nhà đất đã dùng biện pháp chống mối mọt thì sẽ không có chuyện mối phá hoại đồ gỗ công nghiệp.

 

2. Dấu hiệu nhận biết mối xông gỗ công nghiệp

 

Đối với những đồ vật được làm từ gỗ công nghiệp. Mối sẽ phá hủy bên trong trước rồi mới chui ra ngoài. Khi mối phá hoại bên trong thì bên ngoài không bị ảnh hưởng gì, trông bên ngoài những đồ vật đó vẫn bình thường. Vậy nên phát hiện mối xông đồ gỗ công nghiệp là rất khó.

 

Cách đơn giản nhất đễ nhận biết đồ vật làm bằng gỗ công nghiệp có bị mối xông là gõ vào bề mặt của đồ vật đó. Nếu tiếng gõ vang hơn các đồ vật khác, có cả giác ở trong rỗng thì đồ vật đó đã bị mối phá hoạt khá nhiều rồi. Bạn nên kiểm tra thường xuyên để chống mối mọt kịp thời cho đồ gỗ công nghiệp.

 

chống mối mọt cho đồ gỗ công nghiệp

 

Xem thêm: 6 cách diệt mối tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

 

3. Nên chống mối mọt cho ngôi nhà trước khi làm nội thất gỗ công nghiệp

 

Ông cha ta đã nói "Phòng bệnh hơn chữa bệnh" quả không sai. Bạn hãy đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn đã được chống mối mọt hoàn toàn để tránh sự phá hoại của loài côn trùng này trước khi lắp đặt nội thất gỗ công nghiệp.

 

Bạn có thể thuê những đơn vị chống mối mọt về làm việc này giúp bạn. Một trong những đơn vị chống mối mọt triệt để nhất hiện này là Lục Quan Pest. Chúng tôi đảm bảo sẽ diệt sạch mối mọt cho ngôi nhà của bạn với chất lượng dịch vụ tốt nhất và giá cả phải chăng nhất. Ngoài chống mối mọt cho ngôi nhà của bạn, chúng tôi còn có thể diệt nhiều loài côn trùng hay động vật nhỏ như chuột làm ảnh hưởng đễn cuộc sống của gia đình bạn

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN LỤC QUÂN
ĐC: 72A Nguyễn Trãi , Thanh Xuân
Giờ mở cửa: cả tuần 24/7
ĐT: 0912272898
Email: DiettangocLucQuan@gmail.com
Website: https://lucquanpest.com

Viết bình luận: