Dùng dép đập gián có thể gây nguy hiểm cho bạn bạn và gia đình

Dùng dép đập gián có thể gây nguy hiểm cho bạn bạn và gia đình

Gián là loài côn trùng gây hại cho con người. Nó còn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ. Công việc diệt gián gặp nhiều khó khăn vì chúng ẩn nấp ở những nơi ẩm thấp, khó tiếp cận như khe cửa, kẽ tường, kẽ tũ, hố thoát nước trong nhà vệ sinh, nơi để các thiết bị điện,...

 

Tác hại của loài gián

 

Gián là loài côn trùng ăn tạp. Thức ăn của chúng là tinh bột và đồ ngọt như: cơm, ngô, khoai, sắn, đường, sữa, chocolate,.. Rùng rợn hơn, chúng còn ăn máu người, phân, đờm và tế bào chết ở mòng tay và móng chân người.

 

Diệt gián

Loài giàn gây hại đối với con người

 

Gián vừa ăn vừa nôn mửa thức ăn đang tiêu hóa ra ngoài. Chúng còn đào thải phân ra khắp mọi nơi trong nhà. Chất thải của gián và các tuyến trên cơ thể chúng có mùi hôi đặc trưng và rất khó chịu. Những mùi hôi nay bám rất lâu tại những nơi chúng đi qua và tiếp xúc.

 

Xem thêm: Sử dụng thuốc diệt gián có an toàn cho con người không

 

Tác hại khi dùng dép đập gián

 

Không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, những con gián này còn gây hại đến sức khỏe của bạn và gia đình bạn. chúng ta thường có thói quen khi thấy gián bò trong nhà là lấy dép đập chúng chết bẹp dí, nhưng hành động đó đang giết chết bạn và gia đình.

 

Khoa học nghiên cứu và chỉ ra rằng khi chúng ta đập bép dí một con gián thì tất cả những vi khuẩn và khi sinh trùng con con gián đó sẽ lan truyền trực tiếp vào không khí. Những vi khuẩn và kí sinh trùng đó rất độc với sức khỏe của con người. Nếu bị nhiễm phải, chúng ta có thể mắc bệnh dị ứng, tăng nặng chứng hen xuyễn, gây nguy cơ ung thư ruột và bệnh thương hàn. Điều này càng nguy hiểm hơn khi trong nhà có con nhỏ vì hệ miễn dịch của trẻ nhỏ con yếu.

 

diệt gián bằng dép

Tác hại của việc diệt gián bằng dép

 

Xem thêm: Tổng hợp các loại thuốc diệt gián tốt nhất năm 2019

 

Gián còn là vật trung gian lây truyền bệnh cho người. Chúng được xác định mang những mầm bệnh như tiêu chảy, kiết lị, dịch tả, dịch hạch, bại liệt,... Chúng còn mang trứng của những loại giun kí sinh trong ruột. Có thể gây kích ứng da, mí mắt và rối loạn hô hấp tùy mức độ.

 

Trên đó là những tác hại của việc bạn dùng dép đập gián. Vậy nên chúng ta hãy suy nghĩ lại thay vì dùng dép đập gián thì chúng ta hãy dùng những loại thuốc, bẫy, hay có thể gọi cho những đơn vị chuyên diệt gián tại nhà.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN LỤC QUÂN
ĐC: 72A Nguyễn Trãi , Thanh Xuân
Giờ mở cửa: cả tuần 24/7
ĐT: 0912272898
Email: DiettangocLucQuan@gmail.com
Website: https://lucquanpest.com

Viết bình luận: