Gián Đức xuất hiện ở Việt Nam là do đâu?

Gián Đức xuất hiện ở Việt Nam là do đâu?

Từ rất lâu gián Đức đã xuất hiện ở Việt Nam. Chúng thích nghi và sinh sản một cách nhanh chóng. Với khả năng phá hoại không tưởng và nguy cơ gây bệnh của chúng, diệt gián Đức luôn được nhắc đến thường xuyên. Những để diệt gián Đức thì không phải là chuyện đơn giản. Vậy nguyên nhân do đâu gián Đức lại có thể xuất hiện và phát triển tại Việt Nam. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

 

Nguyễn nhân xuất hiện gián Đức tại Việt Nam

 

Gián Đức có tên khoa học là Blattella Germanica thuộc họ Blattellidae. Loài gián này bắt nguồn từ phương Tây. Chúng xâm nhập vào nước ta chủ yếu bằng đường hàng không và đường biển. Chúng chui trong cái va li hành lí của khách du lịch từ phương Tây du lịch sang nước ta rồi sinh sôi tại môi trường nước ta. Loài gián này khỏe mạnh hơn loài gián châu Á nên các loại thuốc diệt gián hiện nay khó lòng diệt được chúng.

 

Gián Đức

Gián Đức xuất hiện ở Việt Nam

 

Xem thêm: Dùng dép đập gián có thể gây nguy hiểm cho bạn và gia đình

 

Đặc điểm nhận dạng của gián Đức

 

Gián Đức trưởng thành dễ nhận dạng vì chúng có màu nâu sậm hoặc nâu ánh vàng. Chúng dài khoảng 13-16mm. Trên lưng có 2 đường sọc màu đen chạy song song cơ thể. Gián đến độ trưởng thành sẽ có cánh, chúng có thể bay bình thường những gián Đức là loài thích chạy hơn. Vậy nên đây là điểm dễ nhận biết nhất của gián Đức.

Gián Đức ưa nhiệt độ cao và ẩm thấp nên môi trường của nước ta rất thuận lợi để chúng phát triển. Chúng có thể sống ở ngoài trời những nơi ẩn nấp yêu thích của chúng là trong nhà, những nơi ẩm thấp như: nhà tắm, nhà vệ sinh, tủ bếp, tủ chạn...

Thức ăn yêu thich của chúng là vụn thức ăn, kem đánh răng, xà phòng, sách vở ẩm mục... thậm chí chúng còn ăn thịt đồng loại đã chết.

 

Đặc điểm nhận dạng của gián Đức

Đặc điểm nhận dạng của gián Đức

 

Xem thêm: Thuốc diệt gián có an toàn cho con người không

 

Tác hại của gián Đức

 

Giống như đa số các loại gián khác. Gián Đức gây tác hại xấu đến sức khỏe và cuộc sống của con người. Chúng là vật trung gián truyển một số bệnh như tiêu chảy, kiết lị, tả, dịch hạch. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng gián Đức còn có thể gây hen xuyễn ở trẻ nhỏ.

Gián Đức còn có tập tính nôn mửa một phần thức ăn đang tiêu hóa, và trên người chúng có nhiều tuyến mùi đặc trưng. Bởi vậy những nơi chúng đi qua và tiếp xúc sẽ có mùi hồi khó chịu đặc trưng.

 

Tác hại của gián Đức

Tác hại của gián Đức

 

Nếu bạn bị gian Đức làm phiền đến cuộc sống của bạn và gia đình. Hãy liên hệ LỤC QUÂN PEST để được tư vấn cách diệt gián Đức. Chúng tôi cam kết sẽ diệt hết gián Đức trong ngôi nhà của bạn, không chỉ gián Đức mà tất cả các loại gián khác nữa.

 

Liên hệ ngay!

CÔNG TY CỔ PHẦN LỤC QUÂN
ĐC: 72A Nguyễn Trãi , Thanh Xuân
Giờ mở cửa: cả tuần 24/7
ĐT: 0912272898
Email: DiettangocLucQuan@gmail.com
Website: https://lucquanpest.com

Viết bình luận: