Hướng dẫn phương pháp diệt mối tại nhà từ A-Z

Hướng dẫn phương pháp diệt mối tại nhà từ A-Z

Có rất nhiều phương pháp và các loại thuốc khác nhau để diệt mối như phương pháp dùng bả diệt mối Xterm, phương pháp khoan bơm hóa chất, hay phương pháp xông hơi khử trùng, và một số cách diệt mối dân gian như dùng dầu, nước...Song diệt mối tại nhà bằng phương pháp sinh học là một lựa chọn giúp tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao

Vì vậy trước khi tiến hành tự diệt mối tại nhà, bạn cần tìm hiểu cho mình những kiến thức thật tốt về loài mối. Bạn cần tìm hiểu về: con mối, các thành phần cơ bản của tổ mối. Và các thành phần này chúng tương tác với nhau như thế nào, có như vậy việc xử lý mới đạt được kết quả tốt.

Phương pháp diệt mối sinh học là lợi dụng tập tính đi kiếm ăn bên ngoài của mối thợ, tiến hành đặt các hộp nhử mối (trạm bẫy sinh học) trên đường đi của chúng. Sau đó phun chế phẩm lây nhiễm PMC 90DP vào hộp nhử. Mối thợ sau khi dính thuốc sẽ rút chạy về tổ và lây nhiễm thuốc cho các con mối khỏe mạnh khác trong tổ bao gồm cả mối vua và mối chúa, từ đó tổ mối được tiêu diệt hoàn toàn.

Phương pháp diệt mối bằng phương pháp lây nhiễm này được nhiều người biết đến vì tính hiệu quả. nhưng làm cách nào để tự diệt mối tại nhà đạt hiểu quả cao là một vấn đề mà mọi người quan tâm, vì khi tự diệt mối tại nhà thì cần phải hiểu về loài mối và tuân thủ các kỹ thuật và làm đúng cách mới có thể tiêu diệt được chúng. Sau đây Lucquanpest sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp diệt mối tại nhà đạt hiệu quả cao nhất.

Bước 1: Tìm tổ mối trong nhà 

– Dùng mắt quan sát: các đường đắp đất, bề mặt đồ gỗ phòng rộp hay những hạt cát nhỏ li ti là những dấu hiệu chứng tỏ mối đang phá hoại.

– Dùng tai ghé sát vào bề mặt nếu nghe thấy tiếng “rào rào” chứng tỏ mối đang ăn. Dùng tua-vít chọc thủng vị trí nghi ngờ rồi dùng đèn pin chiếu sáng để quan sát rõ hơn.

– Đánh dấu lại 3 vị trí quan trọng sau đây:

Thứ 1: phát hiện có mối sống hoặc có tiếng mối ăn

Thứ 2: không phát hiện mối song đường đất còn ẩm

Thứ 3: không phát hiện mối sống song đường đất đã khô

Bước 2: Đặt hộp nhử mối

Sau khi bước 1 đã hoàn thành bạn đã xác định được những vị trí mối ăn khi đó bạn sẽ lên được phương án là đặt bao nhiêu hộp nhử, và vị trí đặt hộp làm sao cho hiệu quả nhất. Bạn cần chuẩn một số dụng cụ sau: một chậu nước sạch, đinh và dây thép để buộc

Trước tiên bạn nhúng hộp nhử mối vào chậu nước cho hộp nhử mối ẩm, sau đó đặt hộp nhử mối vào những vị trí mà bạn đã khảo sát và đánh dấu. sau đó cố định chắc chắn hộp nhử bằng dây thép ( Lưu ý đặt hộp xong nên phủ một lớp báo hay nilong bao quanh hộp nhử, vị trí đặt hộp sao cho thuận tiện cho việc sinh hoạt tránh động vào)

Khi đặt hôp nhử bạn có thể dùng tơ vít, hay dao nhọn để thông đường đi cho mối và hộp một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 3: Theo dõi hộp nhử và phun thuốc PMC 90.

Thời gian đặt hộp nhử mất khoảng 12-20 ngày tùy theo thời tiết. Bạn sẽ kiểm tra hộp nhử nếu thấy xuất hiện đất đắp quanh hộp nhử điều đó chứng tỏ mối đã vào ăn mồi. Nếu kiểm tra không thấy mối ăn thì phải bỏ hộp ra rồi tìm hiểu nguyên nhân.

Sau khi kiểm tra thấy mối ăn và xuất hiện nhiều trong hộp nhử ta có thể tiến hành phun thuốc diệt mối PMC 90. Gỡ dây thép và tháo hộp nhử mối ra một cách nhẹ nhàng. Bạn có thể tách từng thanh gỗ và phun trực tiếpthuốc diệt mối PMC 90DP vào giữ các khe trong hộp hoặc nếu cẩn thận bạn đổ  ra  chậu rồi phun thuốc đều sau đó rồi xếp lại vào hộp. Cuối cùng đặt hộp nhử mối về vị trí cũ để mối rút về tổ. Thuốc diệt mối PMC 90DP có dạng bột mịn rất dễ dàng bám lên mình con mối nên chỉ cần phun liều lượng nhỏ hơi thuốc như hơi sươngphả ra là đủ. Phun quá tay, mối sặc thuốc chết tại chỗ không rút về tổ là công cốc.

Kỹ thuật phun thuốc quyết định đến 90% sự thành công của quy trình diệt mối lây nhiễm. Thường chỉ những kỹ thuật “lành nghề” với thao tác chuẩn mực, nhanh gọn khi phun mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Khi phun thuốc bạn cần mang mặc bảo hộ như gang tay, khẩu trang tránh tiếp xúc trực tiếp với thuốc.

Bước 4: Kiểm tra, đánh giá kết quả.

Sau phun thuốc từ 5-7 ngày, ta có thể tiến hành kiểm tra hiệu quả diệt mối như thế nào, xem mối đã hết chưa. Ta tiến hành cạy một số điểm nằm xa các vị trí đặt hộp. Những điểm mà lúc trước có mối đang kiếm ăn. Lúc này có 4 trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1:

Không còn mối thợ đi kiếm ăn bên ngoài, trong hộp không có xác mối chết. Ta tiến hành loại bỏ tàn dư sau xử lý đúng quy định. Tuyệt đối không vứt xuống ao, hồ, sông, suối, khu vực thủy sinh.

Trường hợp 2: 

Không còn mối thợ đi kiếm ăn bên ngoài, trong hộp xác mối chết nhiều. Nguyên nhân do phun thuốc không hiệu quả, phun quá tay khiến mối sặc thuốc chết tại chỗ không kịp rút về tổ. Với trường hợp này ta cần theo dõi thêm.

Trường hợp 2:

Vẫn còn mối thợ đi kiếm ăn bên ngoài. Trường hợp này ta cần tiến hành xử lý lại từ đầu.

Đừng để mối đe dọa nhà của bạn. Hãy GỌI NGAY cho chúng tôi để được tư vấn và kiểm tra miễn phí !!!

Liên hệ: Công ty Cổ phần Lục Quân 0912.272.898

Web: Lucquanpest.com

Email: DietTanGocLucQuan@gmail.com

 

 

Viết bình luận: