Làm cách nào để diệt mối đất được hiệu quả?

Làm cách nào để diệt mối đất được hiệu quả?

Có lẽ trong gia đình Việt Nam, nhất là các vùng nông thôn, nhà nào cũng sẽ có ít nhất một lần có mối đất trong nhà. Chúng thường có những đường đất trên tường hoặc góc nhà. Làm sao có thể diệt mối đất này được hiệu quả?

Làm cách nào để diệt mối đất được hiệu quả?

Làm cách nào để diệt mối đất được hiệu quả?

Đào hố diệt mối đất

Khi phát hiện có mối đang tồn tại, hãy tìm cách diệt chúng. Đào đất xung quanh tổ mối và bắt đầu đốt để diệt mối đất. Ngoài ra bạn có thể đào hẳn vào tổ mối và diệt mối chúa, ngăn không cho sự sinh trưởng và phát triển của đàn mối. 

Dùng dầu hỏa

Dầu hỏa thường được dùng cho các vật liệu bằng gỗ hoặc tre, và nên bảo quản các đồ vật này trước khi mối hủy hoại. Bạn mang đồ dùng ra ngoài phơi nắng, sau đó dùng một tấm vải mềm có tẩm dầu hỏa và quét lên trên bề mặt, mang phơi khô lại và tiếp tục quét lên một lần nữa, dùng bàn chải chà sạch bằng xà phòng, đảm bảo sẽ diệt mối đất hiệu quả và nhanh chóng. Mối sẽ không tiếp tục hoành hành nữa.

Xem thêm: Tại sao nhà mới xây xong lại bị mối ăn?

Dùng Axit Boric 

Axit boric là một loại thuốc diệt mối đất có tác dụng chậm. Mối khi bị dính phải axit này, sẽ bị mất dần khả năng tiêu hóa, sau đó sẽ chết dần. 

Khi phát hiện có ổ mối, bạn hòa dung dịch axit với nước, dùng kim tiêm hoặc ống bơm, bơm vào tổ mối. Tuy nhiên đây là thuốc diệt có tác dụng chậm nên với một tổ thì khoảng 2 tháng mới có thể diệt sạch mối đất được. 

Làm cách nào để diệt mối đất được hiệu quả?

Dùng dầu Neem để diệt mối đất hiệu quả

Sử dụng dầu Neem 

Dầu Neem là một loại dung dịch chất lỏng có màu vàng với mùi lưu huỳnh và tỏi cực mạnh. Neem có chất Azadirachtin, là một hợp chất tự nhiên diệt sâu bọ. Bởi vậy Neem có thể diệt mối đất hiệu quả, không không gây độc hại cho con người. 

Dùng thuốc diệt mối

Khi những cách trên không thể mối bị tiêu diệt hết, bạn hãy nghĩ đến sử dụng thuốc diệt mối đất. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt mối sinh học, an toàn với con người như Thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5 ECThuốc diệt mối MAP SEDAN 48ECThuốc diệt mối Agenda 25EC,...

 

Khi có nhu cầu mua thuốc diệt mối hoặc sử dụng dịch vụ diệt mối đất, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng.

CÔNG TY CỔ PHẦN LỤC QUÂN
ĐC: 72A Nguyễn Trãi , Thanh Xuân
Giờ mở cửa: cả tuần 24/7
ĐT: 0912272898
Email: DiettangocLucQuan@gmail.com
Website: https://lucquanpest.com