Làm sao để bảo vệ đồ gỗ khỏi sự tấn công của mối, mọt

Làm sao để bảo vệ đồ gỗ khỏi sự tấn công của mối, mọt

Khi sử dụng đồ gỗ trong nhà, bạn nên lưu ý chống mối mọt cho đồ gỗ, để đồ gỗ nhà bạn luôn bền đẹp và có tuổi thọ cao

 

Mối, mọt bị xem như là kẻ thù của tất thảy mọi loại đồ gỗ. Một khi đồ gỗ bị nhiễm mối, mọt rồi chúng sẽ bị phá huy rất nhanh. Không những vậy, mối mọt có thể truyền từ đồ gỗ này sang đồ gỗ khác nên khi xuất hiện mối, mọt thì mọt loại đồ gỗ trong nhà bạn đều có thể bị chúng tấn công. Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo 10 cách diệt mối mà LUC QUÂN PEST giới thiệu dưới đây.

 

1. Phơi nắng đồ gỗ

 

Cứ định kì 2,3 tháng một lần, bạn đem đồ gỗ trong nhà ra phơi nắng  Việc này sẽ giữ đồ gỗ luôn trong tình trạng khô giáo, tránh ẩm mốc. Vì khi đồ gỗ bị ẩm mốc sẽ tạo điều kiện phát triển cho mối, mọt phát triển. cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn canh hôm nào trời nắng to nhất, bạn mang đồ gỗ ra sân hay hiên nhà, chỗ nào có nhiều nắng nhất, bạn phơi ở chỗ đó.

 

Phơi nắng đồ gỗ để chống mối mọt

Thường xuyên phơi nắng đồ gỗ tránh mối, mọt tấn công

 

2. Tránh để gỗ dính nước

 

Một trong những ngyên tắc quan trọng khi sử dụng đồ gỗ đó là không được để đồ gỗ bị dính nước, tránh tạo môi trường để cho mối, mọt phát triển. Hơn thế nữa, nước còn làm phải màu của gỗ, gây mất thẩm mỹ cho đồ gỗ đó. Bạn hãy tránh đặt những đồ gỗ gần các khu vực có nhiều nước như nhà tắm, bếp,...

 

tránh để đồ gỗ dính nước để chống mối mọt

Tránh để đồ gỗ bị dính nước, tạo điều kiện thuận lợi cho mối, mọt

 

Xem thêm: Mối thường trú ngụ và làm tổ ở đâu? Tiêu diệu chúng bằng cách nào?

 

3. Đánh bóng và quét sơn

 

Đồ gỗ ngày nay hầu hết đều được đánh bóng để tránh sự xâm nhập của mối, mọt. Chỉ cần đánh bóng từ 2-3 lớp là chúng ta có thể không cần phải lo vấn đề về mối, mọt mà đồ gỗ lại càng thêm bóng đẹp. Nếu bạn không thích đánh bóng thì có thể chuyển qua sơn lại theo màu mình thích. Cách này không những hạn chế được mối mọt khá hiệu quả mà còn khoác lên đồ gỗ nhà bạn một "tấm" áo mới đẹp mắt.

 

đánh bóng đồ gỗ chống mối mọt

Đánh bóng đồ gỗ là cách chống mối, mọt hiệu quả

 

4. Sử dụng Axit Boric 

 

Axit Boric là một chất có trong nước sát khuẩn, đây là một trong những biện pháp mạnh để diệt mối tận gốc. Bạn chỉ cần pha dung dịch này với nước rồi đổ vào bình xít. Sau đó xịt vào đồ gỗ. Cách này chống mối rất hiệu quả. Bạn cũng có thể dùng dung dịch này để diệt mối luôn cũng được.

 

dùng axit boric chống mối mọt

Sử dụng axit boric để chống mối mọt

 

Xem thêm: Làm cách nào để giấy tờ và sách vở của bạn không bị mối ăn

 

5. Tinh dầu cam diệt mối

 

Sử dụng tinh dầu cam cũng là một cách bảo vệ đồ gỗ khỏi bị mối, mọt hiệu quả. Tương tự như Axit Boric, tình dầu cam cũng có thể tiêu diệt được mối, mọt. Bạn chỉ cần bôi tinh dầu cam này lên bề mặt những đồ vật bằng gỗ trong nhà. Đảm bảo lũ mối, mọt không dám bén mảng đền gần nhưng cái ghế hay bàn bằng gỗ nữa.

 

sử dụng tinh dầu cam chống mối mọt

Tinh dầu cam cũng có khả năng chống mối mọt

 

Trên đây là những cách đơn giản nhất để bảo vệ đồ gỗ nhà bạn tránh bị mối, mọt tấn công. Ngoài ra có một cách khác đơn giản, bạn không cần tốn công sức mà lại đạt hiệu quả cao. Đó chính là gọi cho chúng tối, LUC QUÂN PEST, chuyên diệt mối tại nhà. Với dịch vụ chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chúng tối đảm bảo căn nhà bạn sẽ sạch mối. Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết miễn phí!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN LỤC QUÂN
ĐC: 72A Nguyễn Trãi , Thanh Xuân
Giờ mở cửa: cả tuần 24/7
ĐT: 0912272898
Email: DiettangocLucQuan@gmail.com
Website: https://lucquanpest.com

 

Viết bình luận: