Làm thế nào để biết nhà bị mối xông?

Làm thế nào để biết nhà bị mối xông?

Mối là loài côn trùng gây hại cho mỗi gia đình. Nó phá hủy nhiều thiết bị nội thất và đem đến nhiều phiền toái cho con người. Làm sao để biết được nhà bạn đang bị mối xông và có thể diệt mối tận gốc? Hãy đọc một số bật mí sau đây nhé.

Làm thế nào để biết nhà bị mối xông?

Làm thế nào để biết nhà bị mối xông?

 

Các đường hầm nổi trên tường

Nếu trên tường nhà bạn có những tổ đất bụi bám ở thành tường, thành một hàng dài, chỗ to chỗ nhỏ, lồi lõm. Thi thoảng có đất hoặc cát rơi xuống nền nhà. Thì chính xác, nhà b đã có mối làm tổ. 

Những đường hầm này là con đường giúp mối đi kiếm thức ăn và không bị phát hiện. Trên đường đi lấy thức ăn, mối vừa kiếm vừa xây tổ. Bởi vậy mà mới có những đường hầm bám ở tường hoặc các bề mặt gỗ.

Khi được đường hầm này tức là mối nhà bạn đã làm tổ lớn, nên cần có biện pháp xử lý kịp thời và diệt mối tận gốc, tránh lây lan sang nhiều nơi khác.

 

Lớp mặt của gỗ thường mỏng và rỗng ruột bên trong

Do thức ăn của mối là những mùn gỗ, mùn giấy, nên không lạ gì khi có mối trong nhà, những bề mặt gỗ của bạn thường mỏng. Gỗ sẽ bị mối ăn từ sâu bên trong ăn ra, nó sẽ cắn xung quanh và sau đó mới đến bề mặt thông thường. 

Bởi vậy mà bề mặt của gỗ thường hay mỏng và ruột gỗ bên trong không còn gì. Để không cho mối lây lan sang nữa, bạn cần diệt mối triệt để ở phần mối ăn gỗ, sau đó lùng lại trong nhà xem còn phần nào bị mối ăn hay không, để có phương án giải quyết cho phù hợp.

 

Làm thế nào để biết nhà bị mối xông?

Đồ gỗ bị mối xông

 

Kết cấu ngôi nhà, những thiết bị, vật liệu bằng gỗ thường ọp ẹp, kém vững chắc

Cũng do nguyên nhân trên, do bị rỗng ruột bên trong, nên những sản phẩm được làm từ gỗ đều kém vững chắc. 

Ngay cả với những ngôi nhà được làm bằng bê tông cốt thép nhưng có ốp một lớp gỗ bên ngoài cũng sẽ bị mối gây hại, gây ra hiện tượng khó đóng mở hoặc bề mặt bị phồng rộp lên, gây mất mỹ quan cho toàn bộ ngôi nhà. 

Khi ngôi nhà của bạn đã bị gây hại bởi mối rồi, thì sẽ khó mà khắc phục được, chỉ còn cách lấy lớp gỗ mục ấy đi và thay bằng lớp gỗ khác. Trước đó hãy diệt sạch mối có trong ngôi nhà của bạn, để không có những hiện tượng như thế này xảy ra nữa.

 

Xem thêm: 6 cách diệt mối tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

 

Có mối cánh và một vài mối con

Nếu sàn nhà hoặc trong góc nhà có một vài con mối cánh, mối con hay chỉ đơn giản là cánh của mối, thì chắc chắn đã có chỗ trú ngụ cho mối trong gia đình của bạn. Cần tìm ra nơi trú ẩn của chúng và ngăn chặn quá trình làm hại đồ dùng của nó trong gia đình bạn.

 

Phân và chất thải của mối ở bên trong ngôi nhà của bạn

Mối ăn gỗ khô thường để lại phân của mình là những hại bụi nhỏ, và rơi xuống gần nơi nó gây hại. Phải thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt trong các ngóc ngách trong nhà, để có thể phát hiện và diệt mối tận gốc nhất.

 

Một vài típ nhỏ cho bạn phát hiện mối đang trú ngụ trong gia đình bạn. Hãy để ý và ngăn chặn không cho chúng gây hại bằng nhiều biện pháp nhé. Nếu không hiệu quả, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN LỤC QUÂN
ĐC: 72A Nguyễn Trãi , Thanh Xuân
Giờ mở cửa: cả tuần 24/7
ĐT: 0912272898
Email: DiettangocLucQuan@gmail.com
Website: https://lucquanpest.com

Viết bình luận: