Làm thế nào để côn trùng không xâm nhập vào nhà bạn?

Làm thế nào để côn trùng không xâm nhập vào nhà bạn?

Ngay cả khi bạn thường xuyên lau dọn, diệt côn trùng, giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ, Nhưng bóng dáng côn trùng vẫn xuất hiện khiến bạn đau đầu. Nhiều loại côn trùng gây hại cho con người, làm giảm chất lượng cuộc sống. Thậm chí chúng có thể lây nhiễm những bệnh nguy hiểm cho con người.

Vậy làm thế nào để côn trùng không xâm nhập nhà bạn nữa. Hãy đọc kĩ và làm theo những cách sau đây, đảm bảo nhà bạn sẽ sạch bóng côn trùng.

 

1. Trùm kín các khe nứt và lỗ hổng ở cửa

 

Đóng cửa kín mít cũng chưa chắc đã ngăn được lũ côn trùng đi vào nhà ban. Nếu bạn để ý kĩ sẽ thấy, cửa sổ và cửa nhà của bạn có nhiều lổ hổng ở các khe cửa. Những cách cửa nào đa cũ sẽ xuất hiện nhiều vết nứt. Đây là nơi lý tưởng để lũ côn trùng xâm nhập vào nhà bạn. Vậy lên để tránh mất cong đi diệt côn trùng, bạn hãy bíp kín các lỗ hổng và khe nứt này để côn trùng không xâm nhập vào nhà.

 

chặn khe cửa để diệt côn tùng

Lắp tấm chắn khe cửa tránh côn trùng

 

Xem thêm: Mẹo diệt chuột chỉ bằng một cách đơn giản duy nhất

 

2. Lắp tấm tre lỗ thông gió

 

Mùa hè là mùa sinh sôi của các loài côn trùng như ruồi, muối. Chúng xâm nhập vào nhà bạn chủ yếu là qua lỗ thông gió. Để ngăn những con côn trùng này không xâm phậm vào nhà bạn. Bạn hãy lắp ngày những tấm tre lỗ thông gió. Những tấm này có dạng lưới. mắt nhỏ. Những con côn trùng lớn sẽ không chui vừa. Thế nên bạn không phải lo bị muỗi đốt vào mùa hè nữa.

 

che lỗ thông gió để diệt côn trùng

Lắp lưới lỗ thông gió tránh côn trùng

 

3. Quét dọn sân thật sạch sẽ

 

Trong sân hay vườn nhà bạn. Hãy dọn dẹp thật sạch sẽ những nơi có nước đọng. Vì đây là môi trường lý tưởng cho muỗi và ấu trùng nhiều loại côn trùng khác phát triển. Vậy nên, muốn diệt côn trùng, thì hãy diệt môi trường chúng sống đầu tiên.

 

dọn sạch sân vườn để diệt côn trùng

Dọn sạch sân vườn chống côn trùng

 

Xem thêm: 6 Cách diệt mối tại nhà hiệu quả nhất hiện này

 

4. Sử dụng thùng rác có lắp đậy kín

 

Hầu như gia đình nào cũng có thùng giác đặt trong bếp hoặc phòng khách. Đây là nguồn thức ăn và sinh sôi lý tưởng của nhiều loại côn trùng. Bạn nên sử dụng những thùng rác có lắp đậy kín, hoặc đậy kín những thùng rách không có lắp. Bạn vừa ngăn chặn đươc côn trùng phá hoại, vừa đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra bạn nên đỏ rác ở những nơi xa nhà định kỳ và thường xuyên.

 

dùng thùng rác có lắp đậy để diệt côn trùng

Sử dụng thung rác có nắp tránh côn trùng

 

5. Sử dụng những cách tự nhiên đễ đuổi côn trùng

 

Có nhiều loại chim ăn thức ăn chủ yếu là côn trùng. Vậy nên nếu có một vài con chim nào đến nhà bạn làm tổ. Hãy cứ để chúng tự nhiên và đừng đuổi chúng đi. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc đuổi công trùng đấy.

 

chim diệt côn trùng

Loài chim ăn côn trùng

 

Trên đây là những cách đơn giản và hữu hiệu giúp cho ngôi nhà của bạn không bị côn trùng xâm nhập. Chúc bạn thành công!

----------------------

Công Ty Cổ Phần Lục Quân
ĐC: 72A Nguyễn Trãi , Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0912272898
Website: lucquanpest.com

Viết bình luận: