Mẹo diệt chuột chỉ bằng một cách đơn giản duy nhất

Mẹo diệt chuột chỉ bằng một cách đơn giản duy nhất

Chuột và gián chắc hẳn là lỗi ám ảnh với rất nhiều người. Nhất là những con chuột. Chúng là loài động vật chuyên gặp nhấm đồ đạc trong nhà, phá thức ăn của con người. Qua đó chúng có thể dễ dàng lây bệnh cho con người như tiêu chảy, kiết lỵ,..

Diệt chuột luôn là ưu tiên hàng đầu dối với những gia đình thường xuyên bị chuột phá hoại. Vậy làm cách nào để diệt chuột tại nhà, diệt chuột tận gốc hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách diệt chuột hiệu quả cao mà rất đơn giản.

Diệt chuột bằng bôt giặt quần áo

Đây là cách diệt chuột giá rẻ nhất, bởi vì bột giặt quần áo gia đình nào cũng luôn sẵ có nên chúng ta không cần mua thuốc diệt chuột ở ngoài. Cách ày rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc một lớp một giặt vừa phải lên những chỗ là chuột hay đi qua. Bạn cũng có thể rắc gần chỗ thức ăn thừa để làm mồi nhử hay ngay tại hang nó ẩn nấp nếu bạn tìm ra. Mùi của NaOH có trong bột giặt sẽ gây khó chịu với chúng. Chỉ ngửi thấy mùi thôi là chúng chạy đi và không bao giờ dám bén mảng đến nữa.

  bột giặt có thể diệt chuột

Xem thêm: Diệt mốt tận gốc không khó như nhiều người tưởng tượng

Ngoài cách đó ra còn nhiều cách khác mang lại hiệu quả tương tự như:

DIỆT CHUỘT BẰNG BỘT BANKINGSODA

Bột banking soda có tên gọi khác là bột nở. Được dùng làm nguyên liệu làm bánh phổ biệt. Rất dễ mua ở những cửa hàng tạp hóa và giá cũng rất rẻ. Bạn chỉ cần rắc bột banking soda ở những nơi chuột hay bén mảng đễn hoặc rắt cùng thức ăn thừa để bẫy chuột. Khi chuột ăn vào thì bụng sẽ trương phềnh nên do tác dụng của bột. Gây khó chịu cho chúng, thậm trí có thể giết chết chuột. Hơn nữa bột banking soda mịn và rất dễ gây sặc. Chúng sẽ rất sợ loại bột này.

DIỆT CHUỘT BẰNG BỘT ỚT

diệt chuột bằng bột ớt

Bột ớt cay xè như vậy sẽ khiến loài chột khiếp hãi. Bạn chỉ cần rắc bột ớt nơi chúng hay đến hay trước tổ của chúng. Có thể chúng sẽ không ăn nhưng nó sẽ dính vào bàn chân chúng. Chuột có tập tính hay liếm lên khi liếm phải ớt chúng sẽ khó chịu và không dám đến những nơi đó nữa. Bạn cũng có thể pha ớt bột với một chút dấu thực vật và nước tẩy rửa vào bình xít và xịt những nơi có chuột. Đảm bảo lũ chuột sẽ chạy hết.

Trên đây là những cách diệt chuột đơn giản nhất. Nếu bạn muốn diệt chột tại nhà và không cần phải đi tìm dọn xác chuột chết thì nên áp dụng những cách này.

 

 

 

Viết bình luận: