Mối chúa hoạt động và sinh đẻ như thế nào ?

Mối chúa hoạt động và sinh đẻ như thế nào ?

Mối là một loài côn trùng có hại cho cuộc sống của chúng ta. Để diệt mối tận gốc, chúng ta cần phải hiểu được nó hoạt động và sinh sản như thế nào, đặc biệt là mối chúa.

Mối chúa hoạt động và sinh đẻ như thế nào ?

Mối chúa hoạt động và sinh đẻ như thế nào ?

 

Mối chúa là con đầu đàn trong một đàn mối. Nó thường to hơn những con khác, có đầu nhỏ, bụng to và có nhiệm vụ sinh sản, duy trì nòi giống cho cả đàn mối. Ban đầu, mối chúa đẻ ít trứng, nhưng sau đó tầm 4-5 năm, mỗi ngày có thể đẻ tầm 8000-10000 trứng. Một con số thật kinh khủng! Do vậy, để diệt mối trước tiên chúng ta cần diệt được mối chúa, để quá trình sinh sản không diễn ra nữa. 

Bình thường một con mối chúa sẽ sống khoảng 25-50 năm, tùy thuộc vào những điều kiện môi trường xung quanh. Mối chúa chỉ có nhiệm vụ nằm trong tổ, ăn uống do mối thợ mang thức ăn về và được mối lính bảo vệ ở cửa hang, hoặc tổ. Bởi vậy, việc diệt mối tận gốc là phải tìm được mối chúa, không thì nhà bạn sẽ có những tổ mối tận 25-50 năm!

 

Diệt mối chúa để diệt mối tận gốc

 

Quá trình trở thành mối chúa cũng rất là dài. Một con mối bình thường có khả năng sinh sản, sẽ kết đôi với một con mối khác. Sau khi sinh sản xong, mối sẽ tìm chỗ đậu và rụng mất cánh của nó. Khi đó vai trò duy trì nòi giống của nó được bắt đầu. Nó sẽ đi tìm địa điểm đặt tổ, đào bới đất, và đẻ ra lứa mối đầu tiên, đặt nền móng cho sự nghiệp duy trì nòi giống của mối. Và cứ thế, nó sinh sản ra nhiều lứa, nhiều trứng, tổ mối sẽ phát triển dần lên, việc diệt mối sẽ càng khó khăn hơn nữa. 

 

Xem thêm:  Hướng dẫn quy trình sử dụng Hộp nhử Mối hiệu quả nhất

 

Một khi kích thước tổ lớn hoặc quá lớn, cần phải xác định rõ được khu vực chính xác của tổ mối, từ đâu đến đâu, sâu như thế nào,... Mối chúa sẽ thường nằm trong sâu nhất của hang. Bạn cần diệt mối chúa trước, để ngăn chặn sự sinh sản của nó. Sau đó có biện pháp để diệt mối lính, diệt mối thợ xung quanh, đảm bảo không có sự thay đổi, thế ngôi mối chúa của một con mối khác. Như thế mới có thể diệt mối tận gốc được.

 

Nếu vẫn chưa có cách nào để diệt mối hiệu quả được, hãy liên hệ với chúng tôi, công ty diệt mối tận gốc giúp bạn có một không gian sạch đẹp không bị mối quấy rầy.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN LỤC QUÂN
ĐC: 72A Nguyễn Trãi , Thanh Xuân
Giờ mở cửa: cả tuần 24/7
ĐT: 0912272898
Email: DiettangocLucQuan@gmail.com
Website: https://lucquanpest.com

Viết bình luận: