Một số cách ngăn muỗi đốt hiệu quả nhất để tránh bị bệnh do vi rút lây lan bởi muỗi khi ở nhà và trong khi đi du lịch.

Một số cách ngăn muỗi đốt hiệu quả nhất để tránh bị bệnh do vi rút lây lan bởi muỗi khi ở nhà và trong khi đi du lịch.

Muỗi là loài côn trùng mang đến rất nhiều phiền toái và bệnh tật đến đời sống con người. Muỗi đốt không chỉ gây khó chịu và ngứa. Chúng còn có thể lây lan vi rút làm cho bạn bị bệnh dẫn đến tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời. Mặc dù rất nhiều loại muỗi chỉ gây phiền toái nhưng có một số loài ở Việt Nam và trên thế giới sẽ lan truyền vi rút và mầm bệnh như sốt xuất huyết, vàng da, sốt rét, viêm não.

Muỗi có thể đốt con người và gia súc gia cầm  vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Chúng sống trong nhà và ngoài trời và tìm kiếm những nơi ẩm thấp khi nhiệt độ bắt đầu giảm.Một số loài sẽ cchon những nơi cư trú trong mùa lạnh đến trong không gian kín như trong nhà, nhà để xe, nhà kho để chúng có thể tồn tại được trong nhiệt độ lạnh. Ở Việt Nam mùa muỗi phát triển mạnh nhất bắt đầu vào mùa hè và tiếp tục vào mùa thu.

>>> Xem thêm thuốc diệt muỗi

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để bảo vệ bản thân và các thành viên trong gia đình ngăn muỗi đốt hiệu quả nhất để tránh được những bệnh do muỗi lây truyền? Có  rất nhiều phương pháp để phòng ngừa muỗi đốt như:

 

  • Sử dụng các loại thuốc diệt muỗi có nguồn gốc xuất xứ và có các loại giấy tờ được Bộ y tế cấp phép sử dụng. Được chứng minh là an toàn và hiệu quả ngay cả đối với phụ nữ mang thai và cho con bú.
  • Có thể sử dụng áo sơ mi và quần dài.
  • Sử dụng màn khi ngủ: Đây là biện pháp không gây hại cho sức khỏe, môi trường, chi phí không hề cao nhưng lại vô cùng hiệu quả và phát huy tác dụng trong thời gian dài.
  • Có thể sử dụng các loại  tinh dầu thự nhiên như tinh dầu xả, Tinh dầu cam, chanh, cây bạc hà…
  • Sử dụng cá loại đèn, lưới chống muỗi để ngăn chặn đường muỗi vào nhà.Đó cũng là một trong những giải pháp cho các hộ gia đình.
  • Cải tạo môi trường sống xung quanh như loại bỏ các nơi muỗi đẻ, nao vét cống rãnh,là một trong những biện pháp mang đến hiệu quả rất cao vì sẽ loại bỏ được những nơi muỗi đẻ

Có rất nhiều phương pháp con người áp dụng vào việc phòng chống muỗi. vì Sống chung với muỗi sẽ mang đến cho con người rất nhiều nguy hiểm và bệnh tật. Ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, để môi trường sống được an toàn bơi loại côn trùng gây hại này hãy liên hệ với chúng tôi Công ty cổ phần lục quân , đơn vị diệt côn trùng uy tín.

>>> Dịch vụ phun muỗi tại Hà Nội

Điện Thoại: 0912.272.898

Địa Chỉ: 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: DietTanGocLucQuan@gmail.com

Viết bình luận: