Một số loại côn trùng nguy hại tại Việt Nam

Một số loại côn trùng nguy hại tại Việt Nam

Một số loại côn trùng nguy hại tại Việt Nam

Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới 4 mùa, thay đổi thường xuyên tạo điều kiện cho các loại côn trùng sinh sôi và phát triển. Đặc biêt là thời điểm giao mùa là điều kiện và mối trường sống lý tưởng của côn trùng như, ruồi, muỗi, mối...

Các loại côn trùng có thể gây hại và mang mầm bệnh đến con người và môi trường sống như: Ruồi, muỗi, kiến, gián, chuột...Chúng thường sống tập trung trong môi trường con người sinh sống, và chúng sẽ tấn công con người khi có điều kiện và gây cho con người nhiều thiệt hại về tài sản, bệnh dịch. Một số loại côn trùng thường gặp tại Việt Nam

tác hại của kiến

>>> Dịch vụ diệt gián tại nhà

Muỗi: Gây sốt rét, sốt xuất huyết, và một số các bệnh truyền nhiễm khác
Ruồi: Gây ra các bệnh về đường ruột, rất nguy hiểm
Kiến: Gây hại cho các cây trồng vật nuôi, tấn công cả con người
Châu chấu: Phá hoại mùa màng, ảnh hưởng đến nền sản xuất nông nghiệp
Chuột: Phá hoại mùa màng, nhà cửa, quần áo, gây các bệnh truyền nhiễm như dịch hạch, ngộ độc thức ăn…

Bọ chét là tên gọi thông dụng đối với các loại côn trùng nhỏ không có cánh thuộc bộ Siphonaptera (một số tài liệu khoa học lại dùng tên Aphaniptera), phân lớp côn trùng có cánh. Bọ chét là một loài ký sinh trùng sống trên da vật chủ là các loài động vật có vú và chim để hút máu.

Thân hình bọ chét dài từ 1,5-1,6 mm nhưng bọ chét khỏe phi thường. Bọ chét có thể nhảy cao 18 cm; xa 33 cm) – khoảng gấp 200 lần chiều dài thân của chúng, khiến chúng là loài vật nhảy cao và xa nhất trong số các động vật nếu tính theo tỷ lệ độ dài và độ cao chúng nhảy được so với kích thước. Bọ chét có thể đẩy những quả bóng nặng hơn bản thân mình gấp 30 lần. Có khoảng một nghìn loài bọ chét khác nhau. Chúng có mặt ở khắp các châu lục, thậm chí cả ở Nam Cực. Bọ chét là tác nhân truyền bệnh dịch và bằng cách nhảy từ chỗ này sang chỗ khác, chúng từng định đoạt số phận của loài người. Trong lịch sử, bệnh dịch hạch do bọ chét chuột gây ra năm 1374 đã cướp đi sinh mệnh của một phần tư dân số châu Âu.

Tác hại của gián

>>> Dịch vụ phun muỗi giá giẻ tại Hà Nội

Muỗi là tác nhân lan truyền bệnh từ người này sang người khác. Muỗi cái hút máu người và động vật bị bệnh sẽ mang theo virút và ký sinh truyền cho những người và động vật khác bị chúng chích thông qua nước bọt và chất chống đông máu chúng tiêm vào nạn nhân trước khi hút máu.
 


Tác hại của muỗi

Muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, sốt vang và một số bệnh do các loại virus khác là muỗi vằn ( Tên Khoa Học của nó là Aedes Aegypti). Môi trường sống thích hợp cua muoi này là ở những vùng nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Chúng thường trú ngụ, sinh sản ở gần nhà. Trở thành kẻ tấn công đốt máu người vào buổi sáng hoặc chiều tối.

Ruồi có hai nhóm chính là ruồi hút máu và ruồi liếm thức ăn. Ruồi nhà gồm Musca domestica và Musca vicina thuộc nhóm liếm thức ăn. Chúng là loài ăn chất thải của người, động vật mang mầm bệnh như đờm, dãi, phân, tổ chức hoại tử…Chúng thường trú ngụ nơi khuất gió như sàn, tường, trần, dây, lùm bụi…Chúng là vecto truyền bệnh đường ruột như lỵ trực trùng, lỵ amít, thương hàn, tả, giun đũa, tóc, sán lợn, mắt hột, nhiễm khuẩn mắt, giun mắt Thelazia…

Vòng đời của ruồi

>>> Bán Thuốc diệt ruồi tại Hà Nội

Để bảo vệ bản thân mỗi người cần tiêu diệt côn trùng như: Ruồi, muỗi, kiến, gián, chuột, ve, bọ chét,... Nhu cầu về cuộc sống ngày càng được nâng cao, đòi hỏi về việc vệ sinh môi trường cũng càng được quan tâm nhiều hơn. Nhà ở, nơi làm việc, công ty, khu vui chơi giải trí, các quán ăn đòi hỏi càng sạch sẽ hơn. 
Tuy nhiên đó chính là những nơi tạo điều kiện thuận lợi cho các loài côn trùng sinh sôi phát triển.
Song song với sự phát triển của xã hội, Dịch vụ diệt côn trùng và kiểm soát côn trùng ra đời nhằm kiểm soát và diệt côn trùng để đáp ứng cho con người đảm bảo có môi trường sống luôn trong lành và sạch sẽ.

Quý khách cần diệt côn trùng vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin sau:

Điện Thoại: 0912.272.898

Địa Chỉ: 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: DietTanGocLucQuan@gmail.com

Viết bình luận: