Muỗi hoạt động như thế nào

Muỗi hoạt động như thế nào

Muỗi hoạt động như thế nào

 Ở Việt Nam với điều kiện khí hậu nóng ẩm quanh năm là điều kiện cho muỗi sinh sản và phát triển, nhưng muỗi phát triển nhiều nhất vào mùa hè. Tưởng tượng bạn đang tận hưởng một kỳ nghỉ dưỡng cùng gia đình, đang đi dã ngoại cùng bạn bè, đang thưởng thức món ăn tại một nhà hang sang trọng. Ôi! Bạn nhìn xuống đôi chân của bạn và thấy một vết muỗi cắn đau đớn. Một lát sau, bạn cảm thấy một người khác cắn bạn. Những côn trùng đáng tiếc này là gì? Tại sao chúng cắn? Họ có mang bệnh không? bạn có thể làm gì để bảo vệ bản thân.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ có cái nhìn cận cảnh về muỗi - cách chúng sinh sản, cách chúng cắn, những bệnh chúng mang và những gì bạn có thể làm để kiểm soát chúng.

Muỗi là loài côn trùng đã tồn tại hơn 30 triệu năm. Và dường như, trong hàng triệu năm đó, muỗi đã mài giũa kỹ năng của chúng để bây giờ chúng là chuyên gia tìm kiếm người để cắn. Muỗi có một bộ cảm biến được thiết kế để theo dõi con mồi, bao gồm:

  • Cảm biến hóa học - muỗi có thể cảm nhận được carbon dioxide và axit lactic cách xa tới (36 mét). Động vật có vú và chim phát ra các khí này như là một phần của hơi thở bình thường của chúng. Một số hóa chất trong mồ hôi dường như cũng thu hút muỗi (những người không đổ mồ hôi nhiều không bị muỗi đốt nhiều).
  • Cảm biến hình ảnh - nếu bạn đang mặc quần áo tương phản với nền và đặc biệt là nếu bạn di chuyển trong khi mặc quần áo đó, muỗi có thể nhìn thấy bạn và không mặc bạn. Đó là một đặt cược tốt rằng bất cứ điều gì di chuyển là "sống", và do đó đầy máu, vì vậy đây là một chiến lược tốt.
  • Cảm biến nhiệt - Muỗi có thể phát hiện nhiệt, vì vậy chúng có thể tìm thấy động vật có vú và chim máu nóng rất dễ dàng một khi chúng đến gần.

Một cái gì đó với nhiều cảm biến này nghe giống máy bay quân sự hơn là côn trùng. Đó là lý do tại sao muỗi rất giỏi trong việc tìm và cắn bạn.  Giống như tất cả các loài côn trùng, muỗi trưởng thành có ba bộ phận cơ thể:

  • Đầu - Đây là nơi chứa tất cả các cảm biến, cùng với bộ máy cắn. Đầu có hai mắt ghép, râu để cảm nhận hóa chất và các bộ phận miệng gọi là lòng bàn tay và vòi con (chỉ con cái mới có vòi, để cắn).
  • Ngực - Đoạn này là nơi gắn hai cánh và sáu chân. Nó chứa các cơ bắp bắp bay , tim ghép , một số hạch tế bào thần kinh 
  •  Bụng - Đoạn này chứa các cơ quan tiêu hóa và bài tiết.

Vì vậy, muỗi có một gói cảm biến, gói động cơ và gói xử lý nhiên liệu - một thiết kế hoàn hảo!

Vì vậy, để đảm bảo cho không gian sống sạch sẽ oan toàn, tránh được những bệnh tật lây nhiễm từ laoif côn trùng này.

Chúng tôi Công ty cổ phần lục quân Việt Nam với đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, chu đáo sẽ loại bỏ ruồi, muỗi gián cho khách sạn và nhà hàng của bạn. Hãy gọi cho chúng tôi để tư vấn và phục vụ chu đáo nhé

Viết bình luận: