Những lưu ý khi tự mua sử dụng thuốc diệt côn trùng tại nhà

Những lưu ý khi tự mua sử dụng thuốc diệt côn trùng tại nhà

Công ty Cổ phần Lục Quân là đơn vị chuyên cung cấp các loại thuốc diệt côn trùng tại nhà. Tuy nhiên, khi mua thuốc diệt côn trùng và tự sử dụng, khách hàng thường mắc phải một số sai lầm do thiếu kinh nghiệm.

Dưới đây là một số lưu ý cho tất cả mọi người trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc diệt côn trùng nào tại nhà.

Diệt trừ côn trùng tại nhà

Chọn mua thuốc diệt côn trùng

Trên thị trường có rất nhiều nhãn hàng, chủng loại thuốc diệt côn trùng dành cho nhiều hoặc từng loại côn trùng khác nhau. Khách hàng cần chọn đúng loại thuốc cho đúng loại côn trùng mình đang cần tiêu diệt.

Ví dụ như cần diệt muỗi thì phải mua thuốc diệt muỗi, tương tự với các loại côn trùng khác. Không nên chọn mua những loại thuốc diệt côn trùng tổng hợp. Nếu thuốc có chú thích hoặc được tư vấn là thân thiện hay không gây hại đến con người thì khách hàng có thể cân nhắc ưu tiên sử dụng.

Thuốc diệt côn trùng

Chuẩn bị trước khi xịt thuốc

Xin lưu ý lại với khách hàng thuốc diệt côn trùng đa phần là các hóa chất tổng hợp độc hại. Tuy không ngây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe của con người nhưng chúng ta phải chuẩn bị kỹ càng trước khi tiến hành phun thuốc tại nhà.

Hãy dọn dẹp gọn gàng các vật dụng trong nhà, cất kín đồ ăn, kiểm tra các tủ đụng đồ cẩn thận. Đóng kín cửa sổ, cửa thông gió, tạo không gian khép kín cho khu vực cần xịt thuốc. Đặc biệt chú ý, không ngồi trong phòng kín khi đã phun thuốc.

Bất cứ tiếp xúc hay chỉ vô tình hít phải thuốc diệt côn trùng cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Thuốc phun diệt gián

Đồ bảo hộ

Nếu có điều kiện, chúng ta nên mặc đồ bảo hộ che kín người trước khi tiến hành phun thuốc. Hành động này giúp cơ thể cách biệt hoàn toàn với môi trường và giúp chúng ta an toàn hơn trong quá trình phun thuốc. Tối thiểu nhất, hãy đeo khẩu trang phòng độc hoặc khẩu trang y tế để bảo vệ hệ hô hấp vì đa phần các loại thuốc diệt côn trùng đều là dạng phun, xịt nên rất dễ phát tán trong không khí.

Thời gian phun thuốc

Nên chọn phun thuốc vào buổi sáng nếu khách hàng vẫn muốn sử dụng không gian sinh hoạt. Lưu ý là tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em không được phép ở trong không gian phun thuốc. Mọi người hãy tạm lánh, đi ra khỏi nhà khoảng 30 phút cho tới 01 giờ để dư lượng thuốc còn lại kịp bay hơi. Đối với những nhà có không gian chật, hẹp hoặc khép kín hãy bật quạt, bật thông gió và mở hết các cửa sau khi phun thuốc. 

Kiểm tra sau khi phun

Mọi người hãy kiểm tra lại toàn bộ không gian phun thuốc. Quét dọn nhà cửa cẩn thận, chú ý những góc khuất, chân tường và các khu vực thiếu sáng vì đây là nơi ưa thích của côn trùng.

Hàng năm, có hàng triệu lượt khách nước ngoài tới Việt Nam du lịch. Một trong nhiều vấn đề du khách gặp phải đó là sự xuất hiện của côn trùng tại các cơ sở lưu trú, nhà nghỉ và thậm chí cả những khách sạn.

Tham khảo: https://lucquanpest.com/vi-sao-du-khach-nuoc-ngoai-so-con-trung-khi-o-khach-san-viet-nam

 

Viết bình luận: