Những mối nguy hiểm khi bé bị muỗi đốt mà mẹ không biết

Những mối nguy hiểm khi bé bị muỗi đốt mà mẹ không biết

Có nhiều mẹ nghĩ đơn giản rằng, muối là loài côn trùng nhỏ, không có gì đáng ngại. Khi bé bị muỗi đốt thì cần bôi thuốc là khỏi. Nhưng quan niệm đó hoàn toàn sai lầm. Muỗi là loài côn trùng nhỏ thôi nhưng lại rất nguy hiểm không chỉ đối với trẻ nhỏ mà cả đối với người lớn. Chúng chính là vật chủ trung gian truyền những bện nguy hiểm sang người.

 

Những bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra ở trẻ nhỏ

 

Viêm màng não Nhật Bản

 

Đây là bệnh nằm trong top những bệnh nguy hiểm trên thế giới, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Bệnh thường gặp ở những trẻ dưới 15 tuổi, độ tuổi 2-6 tuổi chiếm nhiều nhất. Viêm màng não Nhật bản có khả năng gây tử vong cao, biến chứng của bệnh sẽ rất nặng nề, trẻ bị biến chứng có thể bị động kinh, thiểu năng, mất ngôn ngữ.... nếu không được chữa trị kịp thời.

Muỗi truyền bệnh sang cho người sau khi hút máu động vật đã bị nhiễm bệnh. Khi bị nhiễm bệnh, trẻ có dấu hiệu sốt cao, cứng cổ, co giật... Trẻ sẽ khóc không nín và khóc to hơn khi được bế. Khi thấy trẻ có những biếu hiện trên cần đến ngay các cơ sở ý tế đễ được điều trị kịp thời.

 

muỗi gây bệnh viêm màng não ở trẻ nhỏ

Muỗi gây ra viêm não Nhật Bản ở trẻ

 

Xem thêm: 10 mẹo trị muỗi đốt đơn giản cho trẻ em

 

Virus Zika

 

Loại virus này được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1940 tại Châu Phi. Sau đó, bệnh đã lây lan đến Trung Mỹ, Nam Mỹ, Mexico, Đông Nam Á và quần đảo Thái Bình Dương. Bệnh lây lan chủ yếu do muỗi Aedes làm vật trung gian truyền bệnh. Khi bị nhiễm virus, người bệnh sẽ biểu hiện sốt cao, đau mắt, đau khớp, phát ban. Các triệu chứng này có thể tự khỏi trong vòng 1-2 tuần. Tuy nhiên di chứng mà virus zika để lại mới thực sự đáng sợ. Virus này gây là chứng teo não bẩm sinh ở trẻ nhỏ, khiến cho trẻ lớn lên không được bình thường, trí tuệ chậm phát triển. Hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị virus zika.

 

muỗi truyền virus zika

Muỗi truyền virus zika

 

Xem thêm: Công ty nào cung cấp dịch vụ phun thuốc muỗi uy tín nhất Hà Nội

 

Cách phòng chống muỗi

 

Để trẻ nhỏ tránh bị nhiễm những bệnh trên thì cách tốt nhất là phòng chống muỗi xung quanh trẻ. Các mẹ phải dảm bảo vệ sinh nhà cửa sạch sẽ. Xung quanh nhà không được để ào tù nước đọng vì đây là môi trường thuận lợi để muối sinh sản và phát triển. Các mẹ cũng nên dọn sạch rác quanh nhà vì đó là nơi muỗi thường tập chung.

Không chỉ các bé mới cần phòng chống muỗi. Các mẹ cũng nên tự phòng chống, tránh bị muỗi đốt cho bản thân, nhất là những mẹ đang mang thai. Bởi vì muỗi lây lan virus zika, gây chứng teo não ở trẻ nhỏ.

 

mắc màn chống muỗi cho trẻ

Mắc màn chống muỗi cho trẻ

 

Ngoài ra các mẹ có thể thuê những đơn vị chuyên phun thuốc diệt muỗi để diệt muỗi tận gốc tại nhà mà hiệu quả cao. 

LUC QUÂN PEST là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ diệt muỗi chất lượng và chuyên nghiệp nhất. Đảm bảo không còn bóng dáng một con muỗi nào trong ngôi nhà của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp

 

CÔNG TY CỔ PHẦN LỤC QUÂN
ĐC: 72A Nguyễn Trãi , Thanh Xuân
Giờ mở cửa: cả tuần 24/7
ĐT: 0912272898
Email: DiettangocLucQuan@gmail.com
Website: https://lucquanpest.com

 

Viết bình luận: