Những tác hại của mối và cách để diệt trừ mối tận gốc

Những tác hại của mối và cách để diệt trừ mối tận gốc

Mối trở thành nỗi lo về các công trình xây dựng, nhà ở hay tài sản của con người. Vậy những tác hại mà chúng gây ra là gì? Mối có nguy hiểm không? Diệt mối như thế nào?

Bán thuốc diệt mối giá rẻ tại Hà Nội uy tín

thuoc diet moi gia re uy tin tai Hà Noi

Để giúp các bạn có những hiểu rõ hơn về những vấn đề trên hãy cùng lucquanpest.com chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để có được câu trả lời cho mình nhé!

Tìm hiểu chung về mối

Mối là loài sinh vật có tổ chức quần thể cao. Chúng hoạt động tránh ánh sáng mặt trời, nhưng thường bị ánh sáng đèn thu hút. Vào khoảng tháng 3, tháng 4 các con mối trưởng thành sẽ rời khỏi ổ để tìm những con mối khác giao phối. Khi gặp điều kiện thuận lợi, chúng sẽ làm ổ, sinh sản và tạo thêm đàn mối mới.

thuoc diet moi gia re uy tin tai Hà Noi

Mối có sự phân cấp: Mối chúa, mối cánh, mối lính và mối thợ. Mỗi loại mối lại có nhiệm vụ riêng của mình theo tổ chức loài. Cụ thể như sau:

-Mối chúa: Thường sống được rất lâu. Ít nhất là 10 năm. Chịu trách nhiệm sinh sản, quyết định số phận của đàn mối. Một con mối chúa trưởng thành có thể đẻ 8000 -10000 trứng mỗi ngày.

-Mối cánh: Là những con mối chuyên để trứng và là cái nôi cho sự sinh sôi của đàn mối.

-Mối lính: Có nhiệm vụ canh gác và tấn công kẻ thù khi thấy có kẻ xâm nhập lạ xâm nhập vào tổ.

-Mối thợ: Thành phần chiếm số đông nhất trong tổ mối. Chúng có nhiệm vụ xây dựng, kiến thiết tổ, tìm kiếm thức ăn để nuôi nấng các ấu trùng mối...

Mối gây ra những nguy hại gì?

thuoc diet moi gia re uy tin tai Hà Noi

 

Có thể bạn chưa biết nhưng thức ăn yêu thích của loại mối là celluloso. Chất này có trong giấy, gỗ, vôi, gach…Chỉnh bởi vậy, các đồ dùng bằng gỗ, sách báo hay thậm chí một số chỗ tại công trình của nhà bạn trở nên nguồn thức ăn và nơi ở của loài côn trùng này.

 

Sau khi xâm nhập các điểm này, chúng sẽ phá hủy chúng khiến các đồ vật, công trình khiến chúng bị hỏng, xuống cấp và không thể sử dụng.

 

Riêng với các công trình mối có thể làm tổ dưới nền, tạo thành các khoang rộng lớn trong nền đất. Lâu dần sẽ dẫn đến sự sụt lún nền nhà, làm hỏng nền móng công trình...

 

Mối không chỉ là mối nguy hại đối với các vật liệu bằng gỗ mà các thiết bị máy móc cũng không tránh được sự tàn phá của chúng. Để có thể tìm được nguồn thức ăn cho mình, loài côn trùng này sẽ đào đường, khen rãnh để tiện cho việc di chuyển. Những nơi chúng có thể đến thường phải có độ lớn nên lúc mới đắp có thể gây hại đến có thiết bị điện:gây chập điện, cháy nổ…

 

Mối có khả năng sinh trưởng rất nhanh với mỗi lần sinh sản lên đến hàng nghìn cá thể. Chính vì vậy, nếu để cho chúng có cơ hội sinh trưởng và phát triển mỗi năm thì những mối nguy hại do chúng gây ra sẽ càng lớn hơn.

 

Bởi vậy, việc diệt trừ loài côn trùng này là rất cấp thiết. Khi có nhu cầu diệt loài này tận gốc tại nơi ở của bạn, hãy liên hệ ngay công ty Lục Quân -Dịch vụ diệt mối và côn trùng của công ty chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng!

Cách diệt trừ mối tận gốc

Ta đều biết mối là một trong những loài côn trùng gây hại đến tài sản con người, có thể nói chúng khá nguy hiểm, nếu không xử lý kịp thời. Phần lớn mối là kẻ huỷ diệt những ngôi nhà, công trình, những sản phẩm từ gỗ như bàn, ghế, tủ, cửa, giường,… vì thức ăn của mối từ xenlulose.

thuoc dit moi gia re uy tin tai Hà Noi

Có rất nhiều cách để xử lý mối Có hàng loạt các cách diệt mối hiệu quả nhưng có một cách phổ biến và đơn giản nhất để áp dụng, đó là sử dụng thuốc diệt mối.

Thuốc diệt mối được xem là loại thuốc mang đến nhiều công dụng và hiệu quả cao trong việc triệt mối tận gốc qua nhiều năm sử dụng. Đây là phương pháp diệt mối tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho người sử dụng, chúng ta cùng tìm hiểu các loại thuốc dưới đây.

Vậy những loại thuốc diệ mối nào mang lại hiệu quả tốt nhất. Thao khảo chi tiết các loại thuốc diệt mối tận gốc của lucquanpest.com tại đây:

1. Thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5 EC 
2. Thuốc Diệt Mối Mythic-240sc
3. Thuốc diệt Mối PMC 90            
4.
Thuốc diệt mối MAP SEDAN 48EC
5. Thuốc diệt mối Lenfos 50EC
6. Thuốc diệt mối Agenda 25EC

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất mà Công ty cổ phần Lục Quân chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng nhưng thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn hiểu biết thêm về loài mối và các loại thuốc diệt mối tốt nhất.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Lục Quân

Điện Thoại: 0912.272.898

Địa Chỉ: 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: DietTanGocLucQuan@gmail.com 

 

Viết bình luận: