Sử dụng thuốc phun muỗi có hết được muỗi không?

Sử dụng thuốc phun muỗi có hết được muỗi không?

Muỗi quá nhiều là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm. Chính vì vậy cần tiêu diệt tận gốc, không để chúng có cơ hội sinh sôi, phát triển và gây hại.

Khi Nhiều người cho rằng chỉ cần thuốc phun muỗi là có thể diệt được muỗi, diệt côn trùng, giúp tránh được các bệnh nguy hiểm từ muỗi đặc biệt là căn bệnh sốt xuất huyế ngày nay. 


 thuốc diệt muỗi


Bạn có biết rằng Phun thuốc muỗi chỉ là biện pháp đối phó thụ động sẽ không làm tiêu tan hết muỗi. Các phương pháp khác thường không tiêu diệt được muỗi mà chỉ có thể hạn chế, ngăn ngừa, xua đuổi muỗi khi đó muỗi có thể quay lại bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi chất lượng cao tại Hà Nội

Vậy đâu là nguyên nhân khiến muỗi không hết khi dùng thuốc phun muỗi và nên làm gì để giảm tình trạng muốt phát sinh và lây lây lan những bệnh nguy hiểm.

Lý do dùng thuốc phun muỗi không hết muỗi

Trên thị trường có nhiều loại sản phẩm thuốc diệt muỗi từ hương muỗi, bình xịt, kem thoa… Đa phần các sản phẩm này có tác dụng chính là xua muỗi. Sử dụng hóa chất diệt muỗi là cách nhanh nhất giúp ngăn chặn kịp thời sự sinh sôi phát triển của muỗi đồng thời tránh được tác hại do muỗi gây ra.

thuốc diệt muỗi

Ngoài ra khi sử dụng các sản phẩm rởm, không rõ nguồn gốc xuất sứ nhiều khi hiệu quả xua, diệt muỗi không thấy đâu có khi lại còn “lợi bất cập hại” vì các thuốc diệt muỗi thường được làm từ hóa chất, khi sử dụng lâu dài, không đúng liều lượng có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người, nhẹ thì dị ứng, hoa mày chóng mặt, nhiễm độc, nặng thì rối loạn chuyển hóa...

Khi sử dụng hóa chất diệt muỗi cần có chỉ định, không nên tùy ý phun. Hiệu quả của thuốc diệt muỗi chỉ tác dụng khi phun đúng hóa chất, đúng liều lượng, đúng kỹ thuật, đúng thời gian.

Về nguyên tắc, phun hóa chất diệt muỗi tại một vùng khi ở đó muỗi nhiễm virus Dengue. Phun hóa chất không đúng cách, không có máy phun chuyên dụng, không đủ liều lượng dẫn đến muỗi tăng sức đề kháng, vô tình làm muỗi khỏe hơn trong tương lai".

Tuy nhiên, khi đã sở hữu các sản phẩm thuốc điệt muỗi chính hiệu và có nguồn gốc người dùng vẫn cần quan tâm nữa đó là sản phẩm phải được Cục Quản lý môi trường (Bộ Y tế) cấp phép sử dụng nhằm mang lại an toàn cho người dùng khi sử dụng khi mà hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện nhiều sản phẩm nhái, không rõ nguồn gốc cũng được quảng cáo, bày bán tràn lan rất nguy hiểm.

Biện pháp tiêu diệt muỗi tận gốc

thuốc diệt muỗi

Biện pháp chủ động vẫn là không cho muỗi có cơ hội sinh sôi, gây thêm phiền toái, lan truyền bệnh nguy hiểm đó là bằng cách đậy nắp hoặc thả cá vào những nơi có nước, loại bỏ những nơi chứa nước không cần thiết, lật úp chum vại không chứa nước, tìm diệt các ổ bọ gậy, loăng quăng. Nếu ai cũng ý thức được những điều này thì dịch sốt xuất huyết đã không có cơ hội bùng phát !

Xem thêm: Cách phòng tránh muỗi

Sử dụng các sản phẩm thuốc phun muỗi, diệt muỗi, kem thoa chống muỗi có nguồn gốc, đã qua kiểm định, được cấp phép và lưu ý đến liều lượng, cách sử dụng ghi trên bao bì.

Nhà cửa luôn vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát, loại trừ các dụng cụ chứa nước khiến muỗi có thể đẻ trứng. Về cộng đồng, người dân cần hợp tác với y tế, xã phường khi triển khai các hoạt động như: tổ chức diệt bọ gậy trong cụm dân cư, phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành...

Đơn vị cung cấp thuốc phun muỗi, hóa chất diệt muỗi giá rẻ

thuốc diệt muỗi

Khi có nhu cần phun thuốc diệt muỗi, chắc chắn bạn sẽ phải cân nhắc lựa chọn đúng hóa chất diệt muỗi và hiểu được cách sử dụng. Là đơn vị cung cấp hóa chất diệt muỗi uy tín, lâu năm, chúng tôi cam kết:

- Hóa chất diệt muỗi giá tốt nhất
- Hướng dẫn cách sử dụng chi tiết
- Cung cấp dịch vụ phun thuốc diệt muỗi, diệt côn trùng ngay tại nhà nếu bạn không thể tự thực hiện
- Luôn nhiệt tính và chu đáo

Còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí:

Công Ty Cổ Phần Lục Quân

Điện Thoại: 0912.272.898

Địa Chỉ: 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: DietTanGocLucQuan@gmail.com 

Viết bình luận: