Tác hại của loài mối  đối với đời sống con người

Tác hại của loài mối đối với đời sống con người

Tác hại của loài mối  đối với đời sống con người

Đa số các loài mối đang sống trong môi trường có ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống của con người. Chúng phá hoại cây trồng, các công trình xay dựng, nhà cửa, đê điều, tàu bè, vật dụng sinh hoạt, tài liệu……

Do tổ chức của 1 tổ mối có số lượng thành viên cực lơn nên việc tiêu diệt, chống lại tác hại của mối không thể nhằm vào từng cá thể đơn lẻ trong đàn. Vì vậy, bên cạnh việc chống lại xự xâm nhập, phá hoại của đàn mối, chúng ta cần sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để tiêu diệt toàn bộ hệ thống của tổ mối. Mục đích quan trọng nhất là tiêu diệt được mối chúa.

Các Loại Mối thường gặp và cách tiêu diệt

  1. Với loài mối gỗ khô, dựa vào đặc điểm sinh hoạt của chúng là đục khoét gỗ thành các khe díc dắc. Chúng vừa khai thác thức ăn, vừa làm nơi cư trú. Chúng ta dể dàng phát hiện ra chúng và tiêu diệt một cách đơn giản. Tổ của loài mối này hình thành bên cạnh những hạt phân rơi ra ngoài. Nhìn các hạt phân này như những hạt cát. Để tiêu diệt loài mối này chúng ta chỉ cần dùng hoá chất đặc trị phun vào tổ mối là có thể tiêu diệt chúng.
  2. Với loài mối nhà tổ chính phần lớn nằm dưới đất hoặc trong ống panen, tổ phụ có thể nằm trong tường, góc nhà, trần nhà……Để xác định được vị trí tổ mối chính của những loài mối nhà này chúng ta cần có các dụng cụ phức tạp như máy đo đồng vị phóng xạ, siêu âm, x quang……
  3. Để tiêu diệt những loài mối này chúng ta cần phải phá bỏ được tổ mối. Tiêu diệt được mối chúa. Do việc phá bỏ tổ mối tiêu tốn khá nhiều chi phí, cần các dụng cụ phức tạp. Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra cách tiêu diệt mối chúa bằng phương pháp hoá sinh.
  4. Phương pháp hóa sinh này được thực hiện bằng cách phun thuốc vào mối thợ. Lây nhiễm độc hoặc các vi sinh vật có hại với mối để tiêu diệt đàn mối và mối chúa.

>>> Bạn có thể xem thêm hóa chất diệt mối

hông Tin Liên Hệ:

Hotline: 0912.272.898

Địa Chỉ: 72A Nguyễn Trãi Thanh Xuân, Hà Nội

Email: DietTanGocLucQuan@gmail.com

 

Viết bình luận: