Tác hại của muỗi, dịch vụ phun muỗi uy tín tại cầu Giấy, Hà Nội

Tác hại của muỗi, dịch vụ phun muỗi uy tín tại cầu Giấy, Hà Nội

Muỗi hoạt động sinh sôi và phát triển mạnh vào mùa mưa, theo thống kê trên thế giới có hàng nghìn loài muỗi, mỗi loài có một đặc điểm sinh thái khác nhau và gây ra bệnh sốt rét, muỗi Aedes truyền bệnh sốt xuất huyết, muỗi Culex truyền bệnh giun chỉ..., hàng năm ở Việt Nam có hàng trăm người bị bệnh và có nhiều trường hợp đã tử vong do không cứu chữa kịp thời.


 

Tác hại của muỗi

Muỗi là vật trung gian lây truyền các loại bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, vàng ra, sốt rét....., Theo lịch sử ghi nhận trươc khi việc lan truyền bệnh của muỗi được kiểm soát, chúng đã gây ra hàng triệu cái chết và hàng trăm ca lây nhiễm trên khắp thế giới, muỗi là tác nhân chính lây truyền bệnh sốt rét và vàng ra và là loại bệnh nguy hiểm khi dẫn đầu những ca tử vong ở người đặc biệt là tre em dưới 5 tuổi, có khoảng 5,3 triệu người chết mỗi năm vì sốt rét, ngoài ra loài muỗi đều mang kí sinh trùng giun chỉ, loại kí sinh trùng gây biến dạng trên cơ thể như sưng phù và hầu hết loài muỗi còn là tác nhân lan truyền bệnh viêm não. Khi muỗi hút máu chúng bơm nước bọt đi vào cơ thể gây ra hàng loại bệnh viêm màng não chính như:

  • Viêm não ngựa miền Đông: Bệnh này chủ yếu xảy ra ở ngựa, hiếm gặp ở người. Tuy nhiên, bệnh này khá nguy hiểm và gây tử vong cao, bệnh thường xảy ra 10 ngày sau khi bị muỗi cắn.
  • Viêm não ngựa miền Tây: Tương tự như viêm não ngựa miền Đông, bệnh này cũng chủ yếu xảy ra ở ngựa, ít gặp ở người nhưng nhẹ hơn viêm não ngựa miền Đông, tuy nhiên trẻ nhỏ mắc bệnh sẽ có biểu hiện nặng hơn.
  • Viêm não St. Louis: Bệnh này lây truyền từ chim sang muỗi, nhóm người già có tỷ lệ mắc bệnh nặng hơn và tỷ lệ tử vong khoảng 2%-20%.
  • Viêm não La Crosse: Được phát hiện đầu tiên vào năm 1963 thường gặp ở trẻ em.
  • Viêm não Tây sông Nile: diễn ra ở châu Phi, Trung Đông, một phần châu Âu, Nga, Ấn Độ và Indonesia. Bệnh lây từ chim sang muỗi, thường có biểu hiện nhẹ, nhưng nếu bệnh nhân bị suy giảm hệ miễn dịch bệnh có thể trở nên trầm trọng.

Cách phòng tránh và phương pháp diệt muỗi

Vậy, làm  thế nào để diệt muỗi vừa an toàn cho sức khỏe lại vừa đạt hiểu quả cao, có rất nhiều phương pháp có thể áp dụng nhằm ngăn chặn tác hại của muỗi.

Phương pháp chống muỗi tận gốc hiệu quả nhất vẫn là cải tạo môi trường. Mục đích chủ yếu là giảm hoặc phá bỏ các ổ nước nơi muỗi đẻ, do đó sẽ giảm mật độ muỗi. Nạo vét cống rãnh, vũng nước, phát quang bụi rậm. Sử dụng bồn chứa nước sinh hoạt kín. Dọn dẹp nhà cửa, không để các vật ủ lại một chỗ (đây là điều kiện khiến cho muỗi phát sinh nhanh hơn và dễ dàng hơn).

>>> Xem thêm dịch vụ diệt gián tại nhà 

Sử dụng màn khi ngủ: Đây là biện pháp không gây hại cho sức khỏe, môi trường, chi phí không hề cao nhưng lại vô cùng hiệu quả và phát huy tác dụng trong thời gian dài.

Chúng ta cỏ thể sử dụng các phương pháp dân gian như dùng vỉ vỉ đập, vợt muỗi, đèn bắt muỗi....bạ có thể loại bỏ những con muỗi lởn vởn xung quanh nhờ những cú đập mạnh mẽ. Hiện đại hơn, bạn có thể sắm vợt muỗi sạc điện , đèn bắt muỗi vừa tiết kiệm sức lực vửa diệt muỗi trong phạm vi nhỏ nhanh chóng và hiệu quả.

Sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên từ các loại cây, quả họ nhà cam quý vì muỗi rất sợ mùi tinh dầu tư những vỏ quả cam, quýt, tinh dầu xả và một số loại cây cảnh như ngũ gia bì, cây bạc hà, cây phong lữ......cây sả.

Sử dụng các loại hóa chất diệt muỗi như bình xịt, đốt hương muỗi, bôi thuốc chống côn trùng trên bề mặt da và trên quần áo mỗi khi ra ngoài, ngoài ra có thể sử dụng hóa chất do Bộ Y tế khuyên dùng để tẩm vào màn và áp dụng quy trình kỹ thuật phun không gian, tồn lưu.

Sử dụng các tác nhân sinh học. Các tác nhân sinh học phòng chống muỗi trong môi trường sống của chúng ta là những kẻ thù của tự nhiên, chẳng hạn như các sinh vật gây hại hoặc động vật ăn thịt như nuôi cá, lươn nhỏ trong bể nước nhằm tiêu diệt bọ gậy. Nuôi chuồn chuồn ngoài đồng ruộng. Các ấu trùng chuồn chuồn trong nước ăn bọ gậy, còn chuồn chuồn trưởng thành bắt muỗi trong không trung. Hoặc có thể nuôi bò sát nhỏ như thạch sùng, thằn lằn để ăn muỗi trong nhà.

Tất cả các biện pháp trên đều có thể phòng tránh muỗi tuy nhiên chúng ta nên kết hợp các biện pháp này một cách hài hòa, hợp lý. Có như vậy bạn mới có thể ngăn chặn được tác hại của muỗi đồng thời có thể bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. 

>>> Xem thêm thuốc diệt muỗi uy tín tại Hà Nội

Gia đình bạn, cơ quan, đơn vị bạn nếu thấy xuất hiện muỗi hãy liên hệ với chúng tôi Công ty cổ phần lục quân chuyên diệt muỗi và các loại côn trùng gây hại với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm máy móc hiện đại, giá cả cạnh tranh.

Hotline: 0912.272.898

Địa Chỉ: 72A Nguyễn Trãi Thanh Xuân, Hà Nội 

Email: DietTanGocLucQuan@gmail.com

 

Viết bình luận: