Tại sao mối ăn gỗ?

Tại sao mối ăn gỗ?

TẠI SAO MỐI ĂN GỖ

          Chủ nhà có thể sợ một số loài gây hại, nhưng mối là loại côn trùng gây hại nhiều hơn cả . Chúng có thể nhỏ bé, nhưng, chúng cùng nhau gây ra những thiệt hại nặng nề cho con người, chúng gây ra thiệt hại khoảng 5 tỷ đô la cho nhà ở Mỹ mỗi năm. Ý nghĩ rằng những con côn trùng xâm lấn này có thể đang âm thầm ăn mòn với khoản đầu tư bạn đã làm trong nhà chắc chắn có thể đáng lo ngại. Nhưng tại sao mối lại ăn gỗ?

DINH DƯỠNG CHO MỐI

Mối có thể ăn gỗ, nhưng những gì chúng thực sự theo sau là cellulose từ gỗ được tạo ra. Cellulose là thành phần chính được tìm thấy trong các thành tế bào của gỗ, thực vật và cỏ. Nó cũng là hợp chất hữu cơ phong phú nhất trên Trái đất. Giấy và các tông cũng chứa cellulose.

Mối không bao giờ ngừng ăn, ngay cả khi chúng đã tự thiết lập trong nhà của bạn. Để nuôi các thuộc địa đang phát triển của chúng, chúng sẽ nuốt bất cứ thứ gì có chứa cellulose. Mối sẽ tấn công gỗ, sách, tạp chí, sheetrock (hoặc vách thạch cao), giấy dán tường và vải. Nói tóm lại, nếu bạn đang đối phó với sự phá hoại của mối, nhiều hơn cấu trúc ngôi nhà của bạn có nguy cơ. Đồ đạc và tài sản cá nhân của bạn cũng vậy.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MỐI TIÊU HÓA GỖ?

Tiêu hóa mối là một quá trình phức tạp. Mối không thể tiêu hóa cellulose và tự mình lấy chất dinh dưỡng duy trì sự sống. Họ phải dựa vào sự trợ giúp của động vật nguyên sinh một tế bào và vi khuẩn sống trong đường tiêu hóa của chúng. Những vi sinh vật này phá vỡ cellulose thành các loại đường đơn giản để giữ cho mối chủ của chúng tồn tại.

NHỮNG GÌ LÀM MỐI MỌT ƯA THÍCH?

Các loài mối khác nhau chuyên về các loại gỗ khác nhau.

Mối dưới đất là loài mối phổ biến nhất ở Việt Nam. Những con mối này làm tổ trong điều kiện ẩm ướt, dưới lòng đất và thích cây thông mềm (chúng không chui vào gỗ cứng nhiều). Do đó, mối mọt dưới mặt đất thường để lại một mô hình thiệt hại rõ rệt phía sau đó là hạt gỗ. Mối cũng xây dựng các ống bùn và sử dụng chúng để tìm thức ăn từ thuộc địa của chúng và vào nhà bạn.

>>> Dịch vụ diệt Gián Tại nhà

Mối gỗ thông thường phá hoại gỗ khô, chẳng hạn như gỗ được tìm thấy trong khung nhà, gỗ cấu trúc, sàn gỗ cứng và thậm chí đồ nội thất. Không giống như anh em họ dưới mặt đất của chúng, mối gỗ khô không phải tiếp xúc với đất. Thay vào đó, họ có được độ ẩm cần thiết từ gỗ mà họ đã xâm chiếm (và chính bầu không khí). Vì gỗ khô mối mọt từ gỗ từ trong ra ngoài, bề mặt bên ngoài của bất kỳ vật liệu bị nhiễm khuẩn nào vẫn có thể trông nhẵn và không bị hư hại khi nhìn bằng mắt thường.

Mối gỗ ẩm thích gỗ được tìm thấy trong các bản ghi mục nát, gốc cây và đống gỗ. Vì những con mối này thường phá hoại gỗ đã bị hư hại, nên chúng không thực sự là vấn đề đối với hầu hết các chủ nhà. Mối mọt gỗ thường được tìm thấy trong các ngôi nhà có vấn đề độ ẩm cao, nơi gỗ đang mục nát.

Nếu bạn phát hiện ra mối mọt ăn gỗ trong hoặc xung quanh nhà của bạn, hãy nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia kiểm soát mối tại CÔNG TY CỔ PHẦN LỤC QUÂN. Chúng tôi đã dẫn đầu ngành công nghiệp trong việc xử lý và kiểm soát mối trong gần một thập kỷ. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để chúng tôi đưa kiến ​​thức và đào tạo của chúng tôi làm việc cho bạn.

>>> Bán thuốc diệt ruồi tại Hà Nội

Ngay cả khi bạn hiện không có hoạt động diệt mối, bạn vẫn nên liên hệ với chuyên gia kiểm soát mối chúng tôiđể có các kế hoạch có thể giúp bảo vệ bạn khỏi chi phí cho việc diệt mối trong tương lai.

Hotline: 0912.272.898

Viết bình luận: