Tại sao mối ồ ạt xuất hiện trong nhà bạn?

Tại sao mối ồ ạt xuất hiện trong nhà bạn?

Mối là côn trùng được liệt kê vào loài phá hủy có sức tàn phá ghê gớm nhất thế giới. Mối có thể phá hoại: nhà cửa, vật dụng gỗ, hệ thống đê điều, tàu thuyền, … và thậm chí phá hủy nhiều tài liệu quý giá trong thư viện. Nguyên nhân nào khiến mối tấn công ngôi nhà của bạn như vậy?

1. Do thời tiết thay đổi

Thời tiết là chuyện của trời, còn mối xuất hiện trong nhà lại là việc của chúng ta. Khi thời tiết thay đổi theo hướng bất lợi cho sự phát triển của tổ mối, loài mối sẽ có khả năng di cư đến ngôi nhà thân yêu của bạn mà không có một lời báo trước. 

2. Do nguồn thức ăn

Như các bạn thường thấy, mối ăn gỗ, hay đúng hơn là Cellulose (xen-lu-lô-zơ) có trong gỗ. Việc nguồn thức ăn trong tự nhiên trở nên khan hiếm cũng là một trong những lý do hàng đầu khiến mối tìm đến ngôi nhà của bạn.

3. Do sự chủ quan khi xây nhà

Lý do tưởng chừng như không liên quan này lại là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên sự xuất hiện của mối trong ngôi nhà của bạn. Các kẽ hở, vết nứt, các mạch gỗ lát sàn hay sự thiếu chuyên nghiệp khi đổ móng thôi cũng sẽ tạo cơ hội cho mối tấn công. 

4. Dấu hiệu ngôi nhà sắp bị tấn công

Nếu bạn thấy mối có cánh bắt đầu xuất hiện trong ngôi nhà hay những con mối thợ bò lác đác dưới sàn thì ngôi nhà của bạn chuẩn bị hứng chịu một đợt di cư từ tổ mối. Trước khi chúng có thể gây ra bất cứ thiệt hại nào, hãy liên hệ ngày với các đơn vị diệt mối chuyên nghiệp.

Liên hệ: Công ty Cổ phần Lục Quân

Địa chỉ: 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Giờ mở cửa: cả tuần
Địa chỉ: 0912272898
Email: Diettangoclucquan@gmail.com

Viết bình luận: