Tổng hợp 5 cách Diệt Chuột hiệu quả nhất ?

Tổng hợp 5 cách Diệt Chuột hiệu quả nhất ?

Chuột là một loài khắc tinh với những đồ ăn, đồng dùng trong nhà. Việc diệt chuột hiệu quả ngày càng gặp nhiều khó khăn. Nhưng đừng lo, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 5 cách diệt chuột hiệu quả nhất.

Tổng hợp 5 cách Diệt Chuột hiệu quả nhất ?

Tổng hợp 5 cách Diệt Chuột hiệu quả nhất ?

 

Bạc hà - loài sinh vật có thể dùng diệt chuột hiệu quả

Bạc hà khô hoặc bạc hà tươi có thể để ở chỗ chuột thường lui tới trong nhà bạn. Mùi hương của bạc hà là tác nhân có thể diệt chuột một cách hiệu quả, chuột rất ghét mùi hương này, và chúng sẽ tránh xa. Từ đó, không gian trong ngôi nhà của bạn vừa thơm mát, dịu nhẹ của bạc hà vừa có thể đuổi được lũ chuột ra khỏi căn phòng của bạn. 

 

Xem thêm: 10 Nguyên tắc Vàng khi Tự Phun muỗi tại nhà

 

Diệt chuột hiệu quả bằng ớt

Ớt có mùi hăng và cay nên là vật liệu đuổi chuột rất hiệu quả. Bạn nên rải một ít bột ớt, ớt khô hoặc trộn dung dịch gồm bột ớt, một ít dung dịch tẩy rửa và phun xung quanh nhà sẽ giúp đuổi chuột hiệu quả tức thì. 

Tổng hợp 5 cách Diệt Chuột hiệu quả nhất ?

 

Diệt chuột hiệu quả cực kỳ bằng tỏi

Cũng giống như ớt và bạc hà, tỏi có mùi hương khiến chuột khó chịu và tránh xa. Rải tỏi bột hoặc tỏi tươi vào những địa điểm chuột hay lui tới để đuổi chuột, không có chúng có cơ hội phá hoại đồ đạc trong nhà.

 

Xi măng khô là một vật liệu diệt chuột hiệu quả

Khi sử dụng, trộng xi măng khô với một ít bột mì, muối và cho một ít nước sẽ tạo thành một dung dịch sền sệt. Khi chuột ăn phải hỗn hợp này, chúng sẽ rất khát nước. Và bột sẽ nở ra rất nhiều khi chúng uống nước, khiến bụng căng rồi vỡ ra. Lưu ý kh diệt chuột bằng cách này, bạn cần phải để cả nước ở gần chỗ để hỗn hợp dung dịch, để kết quả diệt chuột hiệu quả mà lại nhanh chóng hơn.

 

Sử dụng khoai tây nghiền để diệt chuột hiệu quả

Khoai tây nghiền là công cụ diệt chuột cũng có cơ chế giống với xi măng khô. Để hỗn hợp khoai tây nghiền ở những chỗ chuột hay lui tới để chúng có thể ăn. Và nước khi chúng uống vào sẽ làm căng bụng và vỡ ra. 

Trên đây là 5 cách diệt chuột hiệu quả không dùng thuốc, an toàn mà gần như gia đình nào cũng sử dụng được. Hãy vận dụng vào gia đình mình để có thể diệt chuột một cách hiệu quả nhất nhé.

 

Viết bình luận: