Tổng hợp 5 cách diệt kiến tại nhà hiệu quả nhất

Tổng hợp 5 cách diệt kiến tại nhà hiệu quả nhất

Kiến là loài côn trùng gây phiền toán và ám ảnh với rất nhiều người. Chúng thường xuất hiện trong nhà, bếp, những nơi có thức ăn thừa. Vậy nên việc diệt kiến tại nhà mà không cần dùng chất hóa học luôn được mọi nhà ưu tiên hàng đầu.

 

Không chỉ xuất hiện trong bếp, chúng còn thường xuyên xuất hiện ở nhiều ngóc ngách trong nhà, thậm chí còn bò lên giương ngủ của bạn, gây cảm giác khó chịu. Vậy nên có mẹo diệt kiến nào có thể diệt kiến tận gốc ngay tại nhà được không? Câu trả lời là CÓ, bài viết dưới đây chỉ cho bạn những cách diệt kiến ngay tại nhà mà lại rất hiện quả.

 

Sử dụng chanh để diệt kiến

 

Cách này thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần vắt vài giọt nước chanh những chỗ như ngưỡng cửa, kệ cửa sổ, đường kiến hay đi, bạn cũng nên để một vài vỏ chanh quang cửa ra vào. Khi làm như vậy, kiến không thể vượt qua những "hàng rao" có mùi chanh này vì chúng rất sợ mùi đó. Chúng sẽ không bén mảng đến nhà bạn nữa. Ngoài kiến ra, chanh có thể xua đuổi được nhiều loại côn trùng khác như gián, bọ chét.

 

dùng chanh để diệt kiến tại nhà

Sử dụng nước chanh để diệt kiến

 

Xem thêm: Cách diệt kiến lửa, kiến gió cho mọi nhà

 

Sử dụng vỏ cam để diệt kiến

 

Bạn hãy lấy một ít vỏ cảm, say nhuyễn rồi hoa chung với nước. sao cho dung dịch thu được có dạng sền sệt. Bạn xác định vị trí của tổ kiến rồi đổ dung dịch nay nên miệng tổ. Khi ngửi thầy mùi cam, chúng sẽ không còn dám ra khỏi tổ nữa.

 

dùng vỏ cảm diệt kiến tại nhà

Sử dụng vỏ cam để diệt kiến

 

Sủ dụng hạt tiêu để đuổi kiến

 

Đây cũng là một khác hay và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần say một chút hạt tiêu cho nhuyễn. Xác định lối đi của kiến trong những nơi như tủ trạn, khe cửa,.. Bạn rải bột tiêu lên những chỗ đó. Khi kiến đi qua, ngửi thấy mùi bột tiêu sẽ "tự giác" biến mất khỏi nhà bạn.

 

dùng bột tiêu diệt kiến tại nhà

Sử dụng hạt tiêu dể diệt kiến

 

Sử dụng giấm đuổi khiên cũng là một ý hay

 

Giấm không chỉ có tác dụng diệt kiến mà nó còn xử lý được nhiều loại côn trùng khác như gián, mối ruồi,... Bạn chỉ cần hóa giấm với nước, đổ vào bình xịt. Bạn xịt dung dịch đó vào tổ kiến hay những nơi kiến đi qua. Đảm bảo sạch bay kiến.

dùng giấm diệt kiến tại nhà

Sử dụng giấm để diệt kiến

 

Xem thêm: Dịch vụ diệt kiến uy tín tại Hà Nội

 

Sử dụng băng keo dính

 

Băng keo dính chúng ta có thể dễ dàng mua ở những cửa hàng tạp hóa. Với cách này, bạn không đuổi hay diệt khiến tại chỗ mà tạo bẫy dễ dụ chúng đến. Bạn dùng mặt dính của băng dính, cố định trên một mặt phẳng. Sau đó đặt thức ăn lên để dụ kiến, kiến bò lên băng dính sẽ bị dính chặt lại. Khi đã có nhiều con bị dính vào bẫy thì cũng ta chỉ cần thu dọn bẫy và diệt luôn cả mẻ kiến.

 

dùng băng keo dích diệt kiến tại nhà

Sử dụng băng keo để bẫy kiến

 

Trên đây là 5 cách diệt kiến tại nhà dễ thực hiện và không ảnh hưởng để sức khỏe của bạn và gia đình. Mong răng những cách này sẽ hữu ích cho bạn khi diệt kiến.

CÔNG TY CỔ PHẦN LỤC QUÂN
ĐC: 72A Nguyễn Trãi , Thanh Xuân
Giờ mở cửa: cả tuần 24/7
ĐT: 0912272898
Email: DiettangocLucQuan@gmail.com
Website: https://lucquanpest.com

 

Viết bình luận: